Công an tiếp tục truy tìm học viên cai nghiện bỏ trốn ở Đồng Nai

RFA
2016-11-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng trăm cảnh sát cơ động hôm 6/11 được huy động để buộc khoảng 60 học viên cai nghiện bỏ trốn trở về trại cai nghiện ở Đồng Nai.
Hàng trăm cảnh sát cơ động hôm 6/11 được huy động để buộc khoảng 60 học viên cai nghiện bỏ trốn trở về trại cai nghiện ở Đồng Nai.
AFP

Hàng trăm cảnh sát cơ động hôm nay được huy động để buộc khoảng 60 học viên cai nghiện bỏ trốn trở về trại cai nghiện ở Đồng Nai.

Đây là vụ trốn trại mà những học viên, khoảng 133 người, tự đốt quần áo và vật dụng cá nhân trước khi đập phá rồi chạy trốn khỏi trại hôm chủ nhật 6/11 vừa qua.

Theo tin từ Sở Lao Động, Thương Binh và Xã Hội tỉnh Đồng Nai, chính quyền địa phương đã khống chế và bắt trở lại 73 học viên, sau đó buộc 60 người khác trở lại trại ngày hôm nay, trong lúc vẫn truy tìm những người còn trốn ở ngoài.

Có 3 học viên cầm đầu vụ đập phá và trốn trại đã bị bắt và bị truy tố.

Trước đó, một vu tương tự cũng đã xảy ra ở Đồng Nai ngày 23 tháng Mười với khoảng 600 học viên cai nghiện lợi dụng trời mưa gió đã đập phá rồi tràn ra Quốc Lộ 1 gây náo loạn, khiến người dân hoảng sợ.

Vụ việc sau đó được giải quyết với gần như toàn bộ người nghiện bị bắt trở lại. Vấn đề được dư luận nêu ra ở đây là liệu gom một lúc hàng trăm con nghiện vào một khu trại cải tạo có thể không phải là một phương án tốt.

Xem toàn trang