Công an Tiền Giang, Trà Vinh khởi tố người bị cho là gây rối chống dịch

RFA
2021-10-15
Share
Công an Tiền Giang, Trà Vinh khởi tố người bị cho là gây rối chống dịch Công an tỉnh Trà Vinh hôm 14/10 đã khởi tố ba người bị cho là chống người thi hành công vụ ở chốt kiểm dịch.
Courtesy congan.travinh.gov.vn

Công an tỉnh Tiền Giang và Trà Vinh vừa khởi tố tổng cộng sáu người bị cho là gây rối công tác phòng, chống dịch COVID-19. Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 15/10.

Ba người bị Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang khởi tố bắt tạm giam là Nguyễn Văn Guôl Em, Phan Văn Hồng và Đỗ Thanh Tuấn với cáo buộc gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, ba người này bị cơ quan điều tra cho là đã hô hào, vu khống công an đánh dân, gây rối trật tự công cộng khi nhiều người tập trung và căng băng rôn ngang đường ở ấp 5, xã Tân Lập 1, Tiền Giang để yêu cầu giải quyết về tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 14/10, Công an tỉnh Trà Vinh cũng đã khởi tố ba người bị cho là chống người thi hành công vụ ở chốt kiểm dịch.

Theo cơ quan điều tra, ba người gồm Thạch Lập, Thạch Keo Lai và Trần Văn Rỡ trong lúc chờ giải quyết để qua chốt kiểm dịch, đã đạp đổ hàng rào, gây thương tích cho lực lượng công an, đánh nhân viên y tế... Ngoài ra công an còn cáo buộc những người này hô hào, lôi kéo nhiều người đi cùng gây rối trật tự công cộng.

Chính phủ Việt Nam vào ngày 14/10/2021 có Nghị quyết số 127, yêu cầu Bộ Công an xử lý những người dân bị cho là ‘đưa tin chống phá công tác phòng, chống dịch’.

Cụ thể, nghị quyết yêu cầu Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông kịp thời phát hiện, xử lý hành vi xuyên tạc, đưa tin xấu gây nghi ngờ, mất đoàn kết, ảnh hưởng đến tâm lý của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
15/10/2021 10:16

Toàn dân Việt Nam không có Tự do, Dân chủ, không có Dân quyền, Nhân quyền,
không có toàn quyền Tư do làm các luật lệ phòng chống dịch, của Toàn dân, do Toàn dân, vì Toàn dân, vì quyền lợi chính đáng của Toàn dân.

Toàn dân Việt Nam, từng công dân Việt Nam, có bổn phận, có trách nhiệm, có toàn quyền chính đáng, chính danh, chính nghĩa,

Đứng Lên, Lên Tiếng... Stand Up, Speak Out... Đứng lên đáp lời sông núi...
Bất tín nhiệm, Bất hơp tác, Bất bạo động... Bất tuân, Bất chấp, Bất khuất... Đéo phải theo, Đếch thèm tuân...

Tất cả các... hành động, hanh xử, hành vi ... chỉ thị, chỉ đạo, chỉ láo... quy luật, quy định, quy trình... ngụy luật, ngụy định, ngụy quyết ...
về phòng chống dịch Tàu... bất hợp hiến, bất hợp pháp... bất công, bất chính... bất nhân, bất lương... bất tài, bất lực... ngu, tham, hèn, ác, láo... của Đảng độc tài, do Đảng độc quyền, vì Đảng độc địa, vì đặc quyền, đặc lợi... bất chính, bất minh... của Đảng, Tổng đảng trưởng, đảng viên,
cán bộ, tướng tá, công an, quân đội, các bọn con buôn, tài phiệt Búa Liềm, phản cách mạng, phản động, phản nhân quyền, phản dân quyền, phản dân chủ, phản dân, phản lại quyền lợi... chính đáng, chính danh, chính nghĩa... của Toàn dân Việt Nam.

Toàn dân Việt Nam, bất tuân, bất chấp, bất khúât, bất diệt, tất thắng.
Đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm, bất tài, bất lực, bất lương, tất diệt, tất bại.

Annymous
Annymous says:
15/10/2021 20:54

« ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM »
Bằng chứng kể từ năm 1975 đến nay, VIỆT CỘNG vô tài, vô nhân, vô đức, vô lương đã làm khổ dân VN mấy chục năm nay.
Trong mùa dịch Covid, nhóm Búa liềm cờ đỏ khủng bố, đàn áp, cướp giật tài sản và nhân quyền của dân VN một cách trắng trợn.
CS đầu trâu mặt ngựa đội xác người hại dân hại nước chẳng khác gì loại Virus DELTA VARIANT.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang