Bắc Giang: Công an kiểm tra 18 điểm kinh doanh của Công ty F88

RFA
2023.03.23
Bắc Giang: Công an kiểm tra 18 điểm kinh doanh của Công ty F88 Công an kiểm tra tại một chi nhánh F88 ở TP Bắc Giang
NLĐ

Mười tám địa điểm kinh doanh của chi nhánh Công ty CP kinh doanh F88 tại Bắc Giang đã bị phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đồng loạt kiểm tra hành chính.

Việc kiểm tra diễn ra trong ngày 23/3 và được truyền thông nhà nước loan trong cùng ngày.

Công an cho biết chủ yếu tập trung kiểm tra về một số nội dung liên quan như giấy phép kinh doanh, việc chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự theo quy định đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và tình hình hoạt động kinh doanh thực tế của Chi nhánh công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bắc Giang.

Trước đó, Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an TP Cần Thơ, Công an các tỉnh Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang và Đồng Tháp cũng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh của công ty này.

Qua kiểm tra, công an phát hiện một số phòng giao dịch có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật như: hoạt động cầm đồ khi chưa được cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không bảo quản tài sản cầm cố; chưa thực hiện đầy đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy…

Hôm 16/3, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM thống nhất đưa vụ án liên quan Công ty cổ phần kinh doanh F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Công ty F88 được thành lập vào năm 2013, có mạng lưới 830 chi nhánh trên toàn quốc, cung cấp không chỉ dịch vụ cho vay cầm cố mà còn phân phối bảo hiểm, thanh toán và chuyển tiền.

Việc kiểm tra hàng loạt chi nhánh của F88 liên quan đến các nhóm đòi nợ, khủng bố con nợ và cưỡng đoạt tài sản đang diễn ra tại nhiều tỉnh, thành. Riêng tại TPHCM, Công an TP.HCM phối hợp Cục Cảnh sát hình sự liên tiếp triệt phá các đường dây tổ chức, núp bóng dưới hình thức các công ty để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản, khủng bố, đòi nợ thuê gây nhức nhối.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.