Công an phát hiện nhiều công chức Nhà nước vi phạm nồng độ cồn

2023.09.25
Công an phát hiện nhiều công chức Nhà nước vi phạm nồng độ cồn Cảnh sát giao thông xử phát người đi xe máy không có mũ bảo hiểm ở TPHCM (minh họa)
Reuters

Công an năm tỉnh ở Việt Nam phát hiện nhiều trường hợp công chức Nhà nước điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. Truyền thông Nhà nước hôm 25/9 dẫn thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông cho biết như vậy.

Theo đó, vào ngày 23/9, các tổ công tác của Cục Cảnh sát Giao thông đã phối hợp với Công an năm địa phương Bắc Giang, Đắk Lắk, Trà Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh trực tiếp kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn.

Cảnh sát Giao thông phát hiên, xử lý 199 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn (54 ôtô, 144 xe môtô, một xe máy điện), một trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Đáng chú ý trong các trường hợp vi phạm, có ba trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo (có trường hợp xuất trình thẻ nhà báo cho tổ công tác) và bảy cán bộ, công chức.

Thông tin này được đưa ra sau khi vào ngày 23/9, truyền thông Nhà nước loan tin cho biết một đội trưởng Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang bị phát hiện lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Theo báo Nhà nước, thiếu tá công an P.V.L. đã vi phạm nồng độ cồn ở mức 0.54 miligam/lít khí thở.

Sự việc xảy ra vào tối 22/9 (giờ Việt Nam), thiếu tá L. lái ô tô biển số 63A - 153.09 chạy trên quốc lộ 50, theo hướng từ thành phố Mỹ Tho về thị xã Gò Công. Khi xe đang dừng chờ đèn đỏ giữa quốc lộ 50 và đường huyện 25C, đoạn thuộc huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang thì bất ngờ bị chiếc xe máy do một thanh niên cầm lái chạy cùng chiều va chạm vào xe của thiếu tá L.. Sau va chạm, hai xe chỉ bị trầy xước nhẹ.

Tại thời điểm này thiếu tá L. có biểu hiện say xỉn nên người dân trình báo cơ quan chức năng.

Theo quy định hiện hành về mức phạt nồng độ cồn, người điều khiển ô tô có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22  đến 24 tháng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.