Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Đồng Nai tiếp tục xử lý vụ công nhân bị nợ lương

RFA
2018-02-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Văn bản chỉ đạo tỉnh Đồng Nai tiếp tục xử lý vụ công nhân bị nợ lương của Thủ tướng Việt Nam.
Văn bản chỉ đạo tỉnh Đồng Nai tiếp tục xử lý vụ công nhân bị nợ lương của Thủ tướng Việt Nam.
Courtesy of FB Thông tin Chính phủ

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, vào ngày 11 tháng 2, có văn bản đề nghị Ủy Ban Nhân Dân (UBND) tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam giải quyết vụ công nhân bị Công ty Hàn Quốc KL Texwell Vina nợ lương và lãnh đạo công ty bỏ trốn.

Văn bản nêu rõ liên quan đến việc Công ty KL Texwell Vina tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nợ lương, gây khó khăn cho hàng ngàn người lao động trước khi nghỉ Tết, ông Nguyễn Xuân Phúc, đề nghị tiếp tục nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của Công ty trong dịp Tết.

Chiều ngày 10 tháng 2, Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tạm ứng tiền ngân sách địa phương để trả 50% tiền lương tháng 1 năm 2018 cho gần 2.000 công nhân của công ty, tương đương 7 tỷ Việt Nam đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao Động Đồng Nai sẽ hỗ trợ cho mỗi công nhân một phần quà trị giá 500.000 Việt Nam đồng.

Trước đó, ngày 9 tháng 2, hơn 1.000 công nhân của công ty này đã tụ tập trước cổng công ty để yêu cầu thanh toán tiền lương tháng 1. Đại diện doanh nghiệp sau đó xác nhận Tổng Giám đốc và một số cán bộ công ty đã về Hàn Quốc và không thể liên lạc.

Đại diện Liên đoàn Lao Động Đồng Nai cho biết: số tiền lương tháng 1 mà doanh nghiệp này còn nợ công nhân là gần 14 tỷ đồng, và còn nợ tiền bảo hiểm xã hội của gần 2000 công nhân hơn 17,7 tỷ đồng từ tháng 8/2017 đến tháng 1/2018.

Xem toàn trang