Người gia công lo lắng vì doanh nghiệp nợ tiền

RFA
2018-02-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công nhân Việt Nam trong một xưởng gốm bệt tại làng Bát Tràng. (Ảnh minh họa)
Công nhân Việt Nam trong một xưởng gốm bệt tại làng Bát Tràng. (Ảnh minh họa)
AP

Một số gia đình tại Hà Nam chuyên làm hàng gia công cho doanh nghiệp nước ngoài C&J Accessories Vina, tại xã Châu Ca, Phú Xuyên, Hà Nội nhiều tháng qua lo lắng vì chưa nhận được tiền thanh toán.

Theo các hộ gia công ở tỉnh Hà Nam, từ tháng 7 năm ngoái cho đến tháng 1 năm nay, họ nhận hàng gia công mặt hàng mỹ ký cho công ty TNHH C&J Accessories Vina, nhưng đến nay công ty này chỉ trả cho họ 1 tháng tiền công, và hẹn sẽ thanh toán phần còn lại vào ngày 5 tháng 2 nhưng thất hẹn.

Theo phản án của người dân, nếu tính tổng số tiền nợ của các hộ gia công ở Hà Nam, thì công ty này nợ khoảng 1,5 tỷ đồng.

Trưởng phòng nhân sự công ty TNHH C&J Accessories Vina xác nhận sự việc này là đúng và đang thu xếp trả lại người dân, nhưng cụ thể thời gian nào thì chưa biết.

Công ty TNHH C&J Accessories Vina có giám đốc người Hàn Quốc và được cấp phép hoạt động từ tháng 6 năm 2015.

Một lãnh đạo chi cục thuế huyện Phú Xuyên nơi công ty này tọa lạc nói thêm rằng hiện công ty này cũng đang nợ thuế nhà nước nhiều năm không chịu đóng, và các cơ quan chức năng sẽ hoàn thiện các thủ tục để tiến hành cưỡng chế đất của công ty này.

Xem toàn trang