Hơn 4.000 mét vuông đất tại Hà Nội của AIC được đề nghị xác định lại chủ sở hữu

2022.12.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hơn 4.000 mét vuông đất tại Hà Nội của AIC được đề nghị xác định lại chủ sở hữu Phiên tòa sở thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án hối lộ và vi phạm đấu thấu xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC
Báo Công Thương

Viện Kiểm sát đề nghị cần chuyển điều tra để xác minh chủ sở hữu hai thửa đất với diện tích hơn 4.000 mét vuông tại Hà Nội hiện do Công ty Bất động sản AIC (công ty con của AIC) sử dụng.

Đây là hai trong tổng số tám bất động sản liên quan đến bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Công ty AIC - đang bị kê biên.

Bà Nhàn, hiện đang bị truy nã, bị toà tuyên án tổng cộng 30 năm tù về hai tội đưa hối lộ và vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Phiên toà sơ thẩm xét xử bà Nhàn và 35 bị cáo hiện đang diễn ra tại Hà Nội. Đây là vụ án hối lộ và vi phạm đấu thấu xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC của bà Nhàn.

Viện Kiểm sát đề nghị bà Nhàn phải chịu 2/3 trách nhiệm trong việc bồi thường hơn 152 tỷ đồng cho UBND tỉnh Đồng Nai, đồng thời tiếp tục kê biên các tài sản có liên quan để đảm bảo thi hành án.

Bên cạnh việc kê biên tài sản, công an đã phong toả hơn 107 tỷ đồng trong bốn tài khoản của Công ty AIC mở tại ngân hàng.

Đại diện Công ty CP bất động sản AIC cho biết khu đất hơn 4.000m2 nêu trên "từ lâu đã không còn là của Công ty AIC hay bà Nhàn".

Theo người đại diện công ty, từ tháng 4/2021, bà Nhàn cùng toàn bộ 11 cổ đông còn lại đã ký hợp đồng chuyển nhượng 100% cổ phần cho ba doanh nghiệp nên từ thời điểm này bà Nhàn không còn là cổ đông của công ty, không còn bất kỳ quyền lợi, nghĩa vụ gì liên quan. Do vậy, đề nghị HĐXX huỷ bỏ việc kê biên đối với khu đất để công ty tiếp tục thực hiện dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.