Blogger Anh Ba Sàm bị khám nhà, bắt khẩn cấp

RFA
2014-05-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger "Anh Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh
Blogger "Anh Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh
Courtesy of blog Phước Béo

Công an Việt Nam vừa thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp và bắt giữ ông Nguyễn Hữu Vinh, người sáng lập trang tin Ba Sàm, vào ngày hôm qua tại nhà riêng của ông này ở Hà Nội.

Báo Thanh Niên trích thông báo từ Cơ quan Anh ninh điều tra, Bộ Công an, cho biết, ông Nguyễn Hữu Vinh bị bắt vì có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, vi phạm điều 258, Bộ luật hình sự.

Cơ quan an ninh cũng tiến hành khám xét khẩn cấp và bắt giữ Nguyễn Thị Minh Thúy vào cùng ngày tại nhà riêng của cô này ở Hà Nội. Cô Nguyễn Thị Minh Thúy cũng bị cáo buộc tội vi phạm điều 258, bộ luật hình sự.

Các bản tin trong nước không cho biết vụ bắt giữ hai người này có liên quan gì với nhau hay không.

Ông Nguyễn Hữu Vinh là người sáng lập trang tin Ba Sàm nổi tiếng với những bài viết, và bài dịch được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo bà Đinh Ngọc Thu, người điều hành trang Ba Sàm hiện tại, thì ông Nguyễn Hữu Vinh đã ngừng tham gia vào các hoạt động của trang từ vài năm nay. Theo thông tin trong giới bloggers Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Vinh sau đó có tham gia và các trang blog nổi tiếng khác là Diễn đàn xã hội dân sự và Chép sử Việt mặc dù ông chưa bao giờ xác nhận thông tin này. Những trang blog này hiện đã ngừng hoạt động.

Ý kiến (13)
Share

hoangtlong

nơi gửi hoangtlong@gmail.com

HoangTLong SAIGON
Đúng là lủ ngu nhà dạy chợ bán nước hại dân không thể nào tin vào hoà hợp hòa giải dân tộc.Theo tôi hòa giải để đục khoét tiền của bà con hải ngoại mà thôi. Đó là những gì mánh khoé của cha già ngu xuẩn HCM để lại cho một lũ LÊ CHIÊU THỐNG
Các bạn hải chọn 1 ngày để cùng hát bài ngọn đuốc đấu tranh MỘT TRIỆU CON TIM MỘT TIẾNG NÓI nếu không hát được thì mọi người hãy d̀ùng IPAD để mọi người cùng nghe cùng hát để nung đúc bầu khí đấu tranh cho dân tộc VIẾT thoát kh̉oi chế độ CS.

06/05/2014 17:13

rt

nơi gửi z

hãy cứu họ

06/05/2014 09:30

le lai

nơi gửi v/n

khong biet roi day,chung co xay them nha tu nua khong?muon bat ai thi bat,bo tu ai thi bo

06/05/2014 05:21

Ngô Đình

nơi gửi VN

Nhân quyền của VN là thế đó!!

06/05/2014 00:10

trinh thang

cai con kec gi cung la dieu luat 258 luat rung thi co ba me be lu csvn rach nat hien nay di an xin tien cua cac nuoc tren the gioi vay ma dam mo mieng ra noi nguoi dang song o hai ngoai an com thua uong sua can noi ra nhung cau nay ma khong biet nhuc cho be lu csvn rach nat vo liem si chang co an hoc mot chut nao het

05/05/2014 23:49

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang