Dân biểu tình phản đối dự án cảng container Long Sơn, Công an khởi tố vụ án

2023.10.24
Dân biểu tình phản đối dự án cảng container Long Sơn, Công an khởi tố vụ án Cuộc tuần hành biểu tình của người dân địa phương được cho biết làm ách tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh lộ 531 khoảng 1 kilomet.
Công Luận

Chừng 300 người dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em tại xã Hải Hà (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào sáng ngày 23/10 tiếp tục cuộc tuần hành biểu tình phản đối việc xây dựng tại bến số 3 dự án cảng container Long Sơn.

Cuộc tuần hành biểu tình của người dân địa phương được cho biết làm ách tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh lộ 531 khoảng 1 kilomet.

Công an thị xã Nghi Sơn trong cùng ngày ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “gây rối trật tự công cộng” tại bến số 3 dự án cảng container Long Sơn trên địa bàn xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn theo các điểm c, d Điều 318 Bộ Luật Hình sự năm 2015, bổ sung năm 2017.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều người dân xã Hải Hà tập trung tại khu vực xây dựng bến số 3 dự án cảng container Long Sơn và trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Hải Hà để phản đối không đồng ý để chủ đầu tư triển khai dự án. Lý do dẫn đến phản đối của người dân  được cho biết do quan ngại phần bờ biển để ngư dân neo đậu tàu thuyền, ra biển khai thác hải sản sẽ không còn khi dự án cảng container Long Sơn được thực  hiện.

Tin nói các cấp chính quyền, đoàn thể vận động người dân về dự án nhưng họ vẫn không đồng thuận.

Thông tấn xã Việt Nam cho biết trong năm nay, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Long Sơn có kế hoạch xây bến số 3 cảng container Long Sơn trên tổng diện tích mặt nước khoảng 15 ha, chiều dài bến cảng 250 mét. Tổng mức đầu tư là 752 tỷ đồng và dự án sẽ hoàn thành vào tháng 10/2025.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.