Thư yêu cầu ĐPTTH Hà Nội xin lỗi và cải chính

Trong khi UBND thành phố Hà Nội mời trí thức đối thoại như vậy nhưng dư luận rất hoang mang sau khi hàng loạt các vụ bôi bẩn và bắt bớ người biểu tình chống Trung Quốc trên hệ thống truyền thanh truyền hình và báo chí chính thức của nhà nước trong tuần lễ vừa qua.
RFA 27.08.2011

Vào chiều ngày 26 tháng 8 một thư yêu cầu của nhiều trí thức, nhân sĩ đã tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội trong những Chúa Nhật vừa qua đã gửi cho đài phát thanh truyền hình Hà Nội HTV1 yêu cầu phải xin lỗi người biểu tình vì đã phát sóng những bài phóng sự có nội dung xuyên tạc và hạ thấp nhân phẩm của họ.

Trong lời bình của bài phóng sự này có đoạn viết “người biểu tình bị các thế lực phản động bên ngoài kích động”, hoặc là “một số kẻ xấu đã chà đạp lên tình yêu nước chân chính của người dân thủ đô” hay nặng nề hơn khi nói “kiên quyết với những phần tử phản động ấy”.

Những phát ngôn của người được phỏng vấn cho thấy có sự kích động dân chúng của đài truyền hình HTV1 và phát sóng những lời lẽ kết án nặng nề đối với trí thức trong khi biểu tình.

Được biết trong vài ngày qua các cơ quan truyền thông tại Hà Nội đã dấy lên phong trào đánh phá người biểu tình, đặc biệt là trí thức với các bài viết vu khống, hạ nhục và nguy hiểm nhất là xác định những người biểu tình đang làm lợi cho thế lực phản động bên ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
27/08/2011 18:10

Cái gọi là phóng sự của đài HTV Ha noi làm, như RFA phản ánh là có. Thật ra hôm đấy tôi cũng vo tình xem qua, nhưng thấy nó không đáng 01 xu nên chẳng thèm để ý nữa. Lấy tiền của dân rồi phản bội lại Nhân dân thì chỉ có cái hạng đấy thôi.