Bộ công an kiểm tra thực địa khu du lịch Bồng Lai Tiên cảnh ở Phan Thiết

RFA
2022.04.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ công an kiểm tra thực địa khu du lịch Bồng Lai Tiên cảnh ở Phan Thiết Một góc khu du lịch dã ngoại Bồng Lai Tiên Cảnh ở Mũi Né – Phan Thiết.
Dân Việt

Khu du lịch dã ngoại Bồng Lai Tiên Cảnh của Mũi Né, thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận là một trong chín dự án mà Bộ Công an đang thụ lý điều tra.

Ngày 25/4 truyền thông nhà nước loan tin trên cho hay Bộ Công an đang phối hợp với Viện Kiểm sát tối cao cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh Bình Thuận tiến hành đo đạc, kiểm tra hiện trạng dự án Khu du lịch dã ngoại Bồng Lai Tiên Cảnh ở Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Theo Bộ công an, từ giữa tháng 1/2022 đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra đã kiểm tra thực địa 8/9 dự án đất đai, đầu tư phát triển nhà ở thương mại tại tỉnh Bình Thuận.

Đây cũng là những dự án mà công an đang thụ lý giải quyết nguồn tin tội phạm về vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; vi phạm các quy định về quản lý đất đai và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Dự án Bồng lai tiên cảnh được ông Nguyễn Ngọc Hai, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 11/2016 cho Công ty Cổ phần tổng hợp đầu tư Mũi Né với tổng diện tích hơn 136 ha.

Trong đó diện tích trồng rừng, trồng cây lâu năm hơn 126 ha và diện tích xây dựng khu du lịch gần 10 ha với tổng vốn đầu tư 45 tỷ đồng. Vào năm 2017, Bồng Lai Tiên Cảnh được bán vé cho khách du lịch nhưng hiện tại không đón khách nữa.

Cũng theo Bộ công an, dự án còn lại trong danh sách chín dự án đang điều tra mà cơ quan cảnh sát điều tra chưa kiểm tra thực địa là Dự án rừng dầu Hồng Liêm ở xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trong tháng 2/2022, hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã bị bắt giam và khởi tố bị can do vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãnh phí. Trong đó có các ông Nguyễn Ngọc Hai, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; Lương Văn Hải, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Hồ Lâm, nguyên Giám đốc Sở TN&MT; Lê Nguyễn Thanh Danh, nguyên Phó giám đốc Sở TN&MT và Ngô Hiếu Toàn, Phó Giám đốc Sở Tài chính. 

Cả năm người này đều liên quan đến việc giao hơn 92.000 m2 đất của ba lô đất ở khu vực trên vào năm 2017 nhưng lại áp giá đất năm 2013, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hàng chục tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang