Quảng Bình: Bắt hai phó giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới vì nhận hối lộ

RFA
2023.07.07
Quảng Bình: Bắt hai phó giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới vì nhận hối lộ Tống đạt quyết định khởi tố đối với Trần Lê Trung
CACC/PLO

Hai phó giám đốc của hai trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại tỉnh Quảng Bình vừa bị bắt tạm giam hai tháng để điều tra tội nhận hối lộ.

Công an tỉnh Quảng Bình trong ngày 7/7 được truyền thông loan đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam với hai ông Nguyễn Thanh Long, Trần Lê Trung- Phó giám đốc hai trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-01S và 73-03D.

Cũng theo Công an, qua quá trình điều tra, ông Long được nói đã cấu kết với nhiều người lập khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo cho 71 xe ô tô từ năm 2021 đến 2022, thu lợi bất chính hơn 600 triệu đồng.

Còn ông Trung được xác định đã cấu kết với nhiều người khác để làm hồ sơ cải tạo xe nhằm trục lợi cá nhân. Tổng số tiền người này nhận từ các chủ phương tiện là hơn 350 triệu đồng.

Ngành đăng kiểm Việt Nam đang đối mặt với vụ án lớn gây phẫn nộ trong dư luận liên quan đến các quan chức gồm cục trưởng và nguyên cục trưởng Cục Đăng kiểm. Hiện cả hai đang bị bắt giam, chờ ngày ra tòa xét xử về tội nhận hối lộ. 

Bộ Giao thông- Vận tải vào đầu tháng 6 báo cáo với Quốc hội rằng, từ tháng 10/2022 đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt giam gần 600 lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ của các trung tâm đăng kiểm qua 68 vụ án theo bảy tội danh.
Có 49 đảng viên bị khai trừ, 24 đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt, và 10 chi bộ trong ngành này bị cảnh cáo do những vi phạm về đăng kiểm.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.