Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị Đảng kỷ luật khiển trách

2022.10.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị Đảng kỷ luật khiển trách Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi
Báo Lao Động

Ủy Ban Kiểm tra (UBKT) thuộc Tỉnh ủy Quảng Ngãi vào ngày 7/10 thông báo quyết định kỷ luật đối với Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và Ban Thường vụ đảng Sở Y tế.

Thông báo cho biết các quyết định kỷ luật được đưa ra tại kỳ họp thứ 10 của UBKT Tỉnh ủy Khóa XX.

Cụ thể, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi kỷ luật khiển trách Ban Thường vụ Sở Y tế và ông Hồ Minh Niên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Quảng Ngãi.

Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020-2025 bị UBKT cho là có vi phạm, khuyết điểm trong xây dựng, tổ chức thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy; thực hiện chưa tốt chức năng lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến những vi phạm quy định của pháp luật trong mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế , hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác phòng/chống dịch COVID-19.

Vào thời điểm dịch dịch COVID-19 hoành hành tại Việt Nam, CDC các tỉnh thành dưới sự chỉ đạo của Bộ, Sở Y tế được mua sắm các trang thiết bị, sinh phẩm và các bộ xét nghiệm … để phòng/chống dịch.

Công ty Việt- Á được sự tiếp tay của giới chức trong lĩnh vực y tế và khoa học-công nghệ cung cấp bộ xét nghiệm với giá mà Công an Việt Nam kết luận được thổi lên chừng 45%.

Hoa hồng mà Công ty Việt Á chuyển cho các đơn vị mua được nói khoảng 800 tỷ đồng.

Trong vụ Việt Á, tính đến cuối tháng 8 vừa qua, hơn 90 người bị cơ quan điều tra thuộc công an các cấp khởi tố hay bắt giam. Trong số này có lãnh đạo hai bộ Y tế, Khoa học- Công nghệ , Học viện Quân y, gần 30 giám đốc, cán bộ các CDC và bệnh viện nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.