Quảng Ninh đính chính tin về ‘hòn non bộ’ to nhất Việt Nam ở tỉnh này

2022.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quảng Ninh đính chính tin về ‘hòn non bộ’ to nhất Việt Nam ở tỉnh này Hòn non bộ ở Khu Kinh tế Vân Đồn
VTC

Tỉnh Quảng Ninh vào tối ngày 16/8 lên tiếng đính chính hình ảnh trên mạng xã hội về một núi đá nằm giữa quần thể khu đô thị mà cư dân mạng gọi là ‘hòn non bộ to nhất Việt Nam’.

Truyền thông Nhà nước loan tin, dẫn đính chính của Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Đồn rằng: “Dự án Khu đô thị ở huyện Vân Đồn có dấu hiệu ảnh hưởng đến di sản Vịnh Hạ Long là không đúng với hiện trạng”.

Cơ quan này giải thích khu đô thị có hòn non bộ ở Vân Đồn là hình ảnh ở Khu vực Ao Tiên thuộc phạm vi Khu Kinh tế Vân Đồn và bức ảnh trên mạng không đúng với hiện trạng tại Ao Tiên.

Theo giải thích của Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Đồn, khu vực Ao Tiên trước đây là một vùng sình lầy, hoang hóa và trong những năm qua nơi này được tỉnh kêu gọi đầu tư hạ tầng, phục vụ cho phát triển của Khu Kinh tế Vân Đồn.

Vân Đồn từng được nhắc đến hồi tháng 6/2018 khi nổ ra các cuộc biểu tình ở nhiều tỉnh thành của người dân phản đối hai dự luật Đặc Khu và An Ninh Mạng.

Vân đồn là một trong ba nơi mà Chính phủ đưa vào danh sách các đặc khu thuộc ba miền đất nước: Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc. Trước làn sóng phản đối của người dân, vào trung tuần tháng 2/2020 Vân Đồn được chính thức quy hoạch thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực theo quyết định số 266/QĐ-TTg do Thủ tướng lúc bấy giờ  ký.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
17/08/2022 11:08

Ô hay, ơ hay, hay nhỉ... oan quá... ái oan qua... ai oán qua... các bác nhân dân ta ạ !

Tớ nói " Hòn non bộ lớn nhất "... tớ nói " cụ Hồ " của tớ vĩ đại nhất... tớ nói vợ của tớ đẹp nhất trần gian... hơn cả của cụ Phú Trọng, hơn cả của cụ Xuân Phúc, hơn cả của cụ Tô Lâm, hơn cả của các cụ " lãnh dạo " nào nào đó... Đó là chuyện của tớ, ai ai tin tớ thì tớ cươi cười... " cám ơn, cám ơn, chả dám, chả dám ! "... ai ai không tin tớ thì tớ nói... " ơ phản động nhỉ ! "... Nói cho cùng... tin tớ hay không tin tớ hày là chuyện ... tự do tư tưởng, tự do thông minh, tự do ăn nói, tự do " nổ " của ai ai đó ... cứ đi phạt ai ai đó !

Tớ đâu có " lợi dụng quyền tự do ngôn luận, dân chủ của đảng " cụ Hồ " cho tí tí đâu... Tớ chỉ tạm dùng quyền tự do ăn nói, tài ăn nói của trời cho tớ thôi... Tớ chả dám xúc phạm, làm mất uy tín vợ của ai ai... " cụ Hồ " vĩ đại của ai ai... " hòn non bộ "... của ai ai đâu nhỉ... oan rất oan cho tớ... ớ bà con cô bác làng nước, hàng xóm ơi !... " Cụ Hồ " ơi là " cụ Hồ " ời !

Thôi chết... thôi chết mất !... nộp tiền phạt " hành là chính " như thế này... là mất cả một tháng lương... chết mất... chết mất !

Về nhà bây giờ... con vợ tớ lại cấm...

" Từ nay về sau... tôi cấm ông không được khen vợ ông đẹp nhất trần gian... " hon non bộ " vợ ông lớn nhất... " cụ Hồ " ông vĩ đại nhất trần gian... xúc phạm đến các cụ... nghe không... không được lợi dụng quyền tự do của đảng " cụ Hồ " cho ... nghe không ! "