Công an Quảng Trị điều tra vụ Phó Chánh án bị đâm

RFA
2024.05.06
Công an Quảng Trị điều tra vụ Phó Chánh án bị đâm Trần Văn Tuân.
CA Quảng Trị

Trần Văn Tuân, người đâm Phó Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Cam Lộ trọng thương đã bị Công an huyện tạm giữ hình sự và chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Quảng Trị để điều tra.

Truyền thông ngày 6/5 cho biết, Tuân (51 tuổi), ngụ thành phố Huế tỉnh Thừa Thiên Huế, đã dùng kéo tấn công ông Quý khi ông này đang ở trong phòng làm việc của cơ quan, khiến ông Quý bị đa chấn thương.

Tuân sau khi bị Công an huyện Cam Lộ bắt, đã khai rằng vì bức xúc về mức phạt tù ba năm do Tòa án Nhân dân huyện Cam Lộ tuyên phạt tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19/12/2023 nên ngày 2/5, Tuân đón xe khách từ Huế ra huyện Cam Lộ, mua một cây kéo. Sau đó, Tuân đến Tòa án Nhân dân huyện Cam Lộ tìm gặp ông Nguyễn Văn Quý, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Cam Lộ và thực hiện hành vi phạm tội.

Tuân bị phạt tù do vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ và sau bản án sơ thẩm, ông này đã kháng cáo lên TAND tỉnh để xin giảm án. Trong vụ án này, ông Nguyễn Văn Quý là thẩm phán, chủ tọa phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Ngày 26/3/2024, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử phúc thẩm vụ án do có kháng cáo của Tuân và kết quả tòa phúc thẩm không chấp nhận đơn kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm, thi hành án vào ngày 3/5/2024.

Bức xúc với bản án trên, Trần Văn Tuân đã đi từ Huế ra huyện Cam Lộ, dùng kéo đâm ông Nguyễn Văn Quý. 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
06/05/2024 09:58

Công an Việt Cộng hãy cất gươm Việt Cộng đi, luật rừng, rừng luật, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng, vì kẻ nào chơi gươm Việt Cộng,
sẽ có ngày, sẽ đến ngày chết vì gươm Việt Cộng, luật rừng, rừng luật, dao búa, Búa Liềm, bất công, bất chính, bất lương, bất nhân.