Vụ F0 gây rối ở khu cách ly - người trong cuộc bác bỏ thông tin do báo chí Nhà nước đưa ra

RFA
2021.08.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vụ F0 gây rối ở khu cách ly - người trong cuộc bác bỏ thông tin do báo chí Nhà nước đưa ra Công an đến hiện trường tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) ngày 5/8/2021
TTXVN

Ngày 6 tháng 8, truyền thông Nhà nước đưa tin một nhóm thanh niên thuộc diện F0 quậy phá trong khu cách ly ở trường tiểu học Lai Hưng A, Bình Dương, vì ‘không được mua thuốc lá’, khiến dư luận xôn xao.

Theo báo Tuổi Trẻ, nhóm thanh niên này đã “cầm dao gọt hoa quả đập cửa phòng của bác sĩ để đòi nói chuyện”, còn báo VnExpress thì viết rằng nhóm bệnh nhân trên đã “quậy phá, cầm dao uy hiếp bác sĩ và các nhân viên y tế”. 

Lê Tiến Sỹ, một nhân chứng của vụ việc cho RFA biết:

Dạ không có nằm lỳ trong phòng y tế hoặc là ôm y tế, hay là cầm dao uy hiếp y tế đâu!”

Cũng theo anh này thì hôm đó bản thân anh và bạn của mình đã đặt mua thuốc lá từ bên ngoài nhưng sau đó bị nhân viên y tế giữ lại, sau đó họ gọi điện cho nhân viên y tế để xin lại và được đồng ý.

Về việc gây rối, anh này giải thích:

“Ở dưới tầng hai nó xuống nó quậy ra sao thì em không biết, không biết có mắng chửi gì y tế không nhưng mà lúc mà nó cầm dao lên thì chỉ tìm em để lấy thuốc lại thôi, là em có nói với mấy người ở tầng hai lên là em lấy đủ năm cây thuốc, tại vì em đặt năm cây thuốc, còn bên đó thiếu thuốc sao không biết có ai lấy nhầm không.

Nó lên nó kéo nó hỏi em xong rồi xong xuôi là đi xuống lại, chứ không có đánh nhau.”

Nguyễn Trọng Luyến, người cầm dao trong sự việc này, thì cho RFA biết sau khi được hỏi liệu anh có uy hiếp nhân viên y tế không:

Dạ không ạ, em không có giống như trên báo nói là uy hiếp nhân viên y tế hay gì cả.

Tối hôm đó nhóm bọn em có đặt một ít đồ, rồi qua cái cửa để soát đồ thì lúc đi vào nó bị thiếu một số đồ, sau đó thì tầng ba xuống hét lên hỏi tại sao trong cái túi đồ này lại thiếu đồ. Sau một hồi lồng lộn thì nghe bảo là trên tầng ba được trả lại đủ đồ.

Còn bọn em ở dưới tầng hai này nghĩ là tại sao lại không đủ đồ. Rồi bọn em có xuống cũng hét lên bảo là tại sao tầng ba được nhận đủ đồ còn tầng hai thì không?

Lý giải cho việc hét anh Luyến nói thêm: “Tại vì bọn em bị ngăn cách bởi cái cửa nên không đi ra ngoài được, chỉ ở trong này để hét ra thôi”.

Tất cả những nhân chứng được RFA phỏng vấn đều cho biết rằng người bên trong khu cách ly không thể tiếp xúc với nhân viên y tế, bởi lối vào khu cách ly bị chặn bởi một cánh cửa sắt, nên việc họ uy hiếp nhân viên y tế là không thể xảy ra. RFA cũng đã xác minh thông tin này thông qua video quay lại quang cảnh trong khu cách ly.

Về việc sử dụng dao, anh Luyến giải thích đó là con dao dùng để gọt hoa quả, và anh vốn đã sử dụng từ trước, khi sự việc thiếu đồ xảy ra thì anh cầm theo con dao bên mình khi lên tầng ba để hỏi chuyện chứ không có ý định uy hiếp ai.

Con dao này sau đó bị công an lấy đi rồi chụp hình và quy kết rằng được nhóm thanh niên trên sử dụng để đe doạ nhân viên y tế.

RFA đã liên hệ với ông Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, để xác minh thông tin nhưng ông Chín từ chối trả lời phỏng vấn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang