Biểu tình đòi hủy luật phi lý

RFA
2016-10-21
Share
dai-loan-hanh-dong-doi-pho-nan-bo-tron-cua-cong-nhan-viet-nam-58-15072015171905.jpg Công nhân Việt trong một lớp học tiếng Trung trước khi xuất khẩu lao động.
File photo

Gần 200 công nhân nước ngoài làm việc tại Đài Loan, trong đó có một số người Việt, hôm nay tập trung trước tòa nhà Quốc hội Đài Loan ở thành phố Đài Bắc kêu gọi các vị dân cử bỏ phiếu bác điều luật buộc công nhân nước ngoài làm việc tại đảo quốc này ‘3 năm phải xuất cảnh 1 ngày’ mà họ cho là phi lý và bị môi giới lạm dụng.

Đây là điều 52 trong Luật Giao Dịch của Đài Loan.

Anh Nguyễn Đức Huy, một trong những người tham gia cho biết thông tin liên quan như sau:

“Hôm nay do áp lực từ ngày 2 tháng 10 vừa qua, khi đó có rất nhiều người lao động nước ngoài biểu tình với hơn 3 ngàn người. Do đó hôm nay các dân biểu đưa dự luật đó vào quốc hội để bàn thảo thông qua.”

Kết quả được anh Nguyễn Đức Huy cho biết là sau cuộc họp, điều luật đó đã được các vị dân biểu hủy theo như nguyện vọng của những người lao động nước ngoài ở Đài Loan. Anh Huy thông báo:

“Các dân biểu họ đã thông qua tuy nhiên cần phải chờ thêm một thời gian nữa để tổng thống ký quyết định đưa vào thi hành.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang