Đề nghị đưa vấn đề biển Đông ra quốc hội

RFA-25-05-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một buổi họp quốc hội (ảnh minh họa)
Một buổi họp quốc hội (ảnh minh họa)
AFP

Quốc Hội Việt Nam cũng được đề nghị nên đưa vấn đề biển Đông ra thảo luận.

Ý kiến này được ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Đoàn Đại Biểu Tỉnh Nam Định đưa ra trong phiên họp Quốc Hội sáng hôm qua. Ông Sơn cho rằng đến giờ Quốc hội chỉ mới nghe báo cáo của chính phủ về tình hình Biển Đông, và đã đến lúc chính Quốc Hội cũng phải thảo luận về vấn đề nghiêm trọng này.

Trả lời phỏng vấn của tờ Tiền Phong, ông Sơn cho biết mới đi thăm Trường Sa lần thứ nhì, và trong chuyến đi đó ông nhận thấy sự lo lắng của cử tri địa phương, vì họ không biết chính phủ sẽ đối phó thế nào trước những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông. Ông bảo thêm rằng cử tri ở Trường Sa rất muốn Quốc hội có thái độ rõ ràng, dứt khoát và mạnh mẽ hơn về vấn đề này.

Một điểm khác cũng được ông Sơn nói đến là chính ông nhận thấy cả cử tri lẫn Đại Biểu Quốc Hội đều thiếu thông tin về những gì liên quan đến Biển Đông.

Ý kiến (7)
Share

Viet

nơi gửi us

Dan doi chinh quyen dua thag TAU ra toa cho bang duoc, cho bang duoc. NOW!

27/05/2015 20:21

Nguyễn Tấn X

nơi gửi Cà Mau

Đề nghị đưa vấn đề Cướp Đất , Cướp Biển ra quốc-hội.. 😊

26/05/2015 21:04

ai van

nơi gửi ha noi

nguoi dan trong nuoc va nguoi dan o khap cac nuoc den gio nay ma dau oc van con ngui mui nhu ngay nao QH khong bao gia dua chuyen bien dong ra de hop tai vi ho da am tham ban het cho tau cong roi lam sao dam dem chuyen bien dong ra ma hop khan cap vi ho dan nhan nhung so tien cua chinh phu tau cong roi cho nen ho noi vay cho nguoi dan tin tuong mot chut thoi cang ngay nguoi dan viet nam trong nuoc va ngoai nuoc sao ma con ngu muoi chua tung co tren doi

26/05/2015 12:16

Đức

nơi gửi Hà Nội

Càng nhượng bộ kẻ thù càng lấn tới, chiến tranh càng dễ nổ ra, đó là kinh nghiệm xương máu không ai được phép quên. Còn nhớ vào năm 1936 Đức quốc xã tái chiếm Rhineland, đến 1938 lại sát nhập nước Áo, sau đó lại đòi lấy cả vùng Sudentenland của Tiệp Khắc. Do lo sợ chiến tranh với Đức nên các cường quốc Anh, Pháp đã nhượng bộ và ký với Hitler Hiệp ước München ngày 30 tháng 9 năm 1938, công nhận việc Đức sát nhập Áo và làm ngơ để Đức đánh chiếm vùng Morava và Bohemia của Tiệp Khắc. Nhưng nước Đức phát xít vẫn chưa thỏa mãn nên đến tháng 3-1939 đã chiếm đóng toàn bộ nước Tiệp Khắc, đến tháng 9-1939 thì ào ạt tấn công xâm lược Ba Lan, buộc Anh và Pháp phải tuyên chiến với Đức, Liên Xô cũng tiến quân vào Ba Lan, và thế là Chiến tranh thế giới II đã nổ ra.

25/05/2015 21:56

Độc giả không muốn nêu tên

quoc hoi khong co thuc quyen
nen hop dien hong ve viec su lam nguy cua dan toc ....

25/05/2015 20:01

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang