Đề nghị đưa vấn đề biển Đông ra quốc hội

RFA-25-05-2015
Một buổi họp quốc hội (ảnh minh họa) Một buổi họp quốc hội (ảnh minh họa)
AFP

Quốc Hội Việt Nam cũng được đề nghị nên đưa vấn đề biển Đông ra thảo luận.

Ý kiến này được ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Đoàn Đại Biểu Tỉnh Nam Định đưa ra trong phiên họp Quốc Hội sáng hôm qua. Ông Sơn cho rằng đến giờ Quốc hội chỉ mới nghe báo cáo của chính phủ về tình hình Biển Đông, và đã đến lúc chính Quốc Hội cũng phải thảo luận về vấn đề nghiêm trọng này.

Trả lời phỏng vấn của tờ Tiền Phong, ông Sơn cho biết mới đi thăm Trường Sa lần thứ nhì, và trong chuyến đi đó ông nhận thấy sự lo lắng của cử tri địa phương, vì họ không biết chính phủ sẽ đối phó thế nào trước những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông. Ông bảo thêm rằng cử tri ở Trường Sa rất muốn Quốc hội có thái độ rõ ràng, dứt khoát và mạnh mẽ hơn về vấn đề này.

Một điểm khác cũng được ông Sơn nói đến là chính ông nhận thấy cả cử tri lẫn Đại Biểu Quốc Hội đều thiếu thông tin về những gì liên quan đến Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.