Thái Bình: đình chỉ hoạt động Trung tâm đăng kiểm 17.01D ba tháng

RFA
2024.06.20
Thái Bình: đình chỉ hoạt động Trung tâm đăng kiểm 17.01D ba tháng Trung tâm Đăng kiểm 17.01D (đặt trên đường Quang Trung, TP.Thái Bình)
LĐO/Tr.D

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17.01D thuộc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình bị tạm đình chỉ hoạt động ba tháng do có hai đăng kiểm viên bị thu hồi chứng chỉ đăng kiểm viên.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình đơn vị ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động với Trung tâm này, cho truyền thông hay tin trên trong ngày 19/6.

Nội dung quyết định thể hiện, Công ty Thái Bình bị tạm đình chỉ hoạt động ba tháng kể từ ngày một tháng 7.

Một lãnh đạo Công ty này cho biết, hai đăng kiểm viên của công ty bị Cục Đăng kiểm thu hồi chứng chỉ đăng kiểm viên từ 8/5/2024 và cả hai vừa mới bị đưa ra xét xử liên quan đến vi phạm trong hoạt động đăng kiểm và đều bị tuyên án tù, từ hai năm sáu tháng đến ba năm tù.

Người đại diện này cũng cho biết thêm, theo Nghị định 30/2023 (có hiệu lực từ ngày 8/6/2023), trường hợp trung tâm có từ hai đăng kiểm viên trở lên bị thu hồi chứng chỉ trong thời gian 12 tháng liên tục sẽ bị tạm đình chỉ hoạt động ba tháng.

Người này nói, tại tỉnh Thái Bình chỉ có hai trung tâm đăng kiểm, do đó việc Trung tâm Trung tâm đăng kiểm 17.01D phải tạm thời dừng hoạt động trong vòng ba tháng kể từ 1/7 sẽ gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp và các chủ phương tiện trong việc đăng kiểm xe.

Hôm 18/6, truyền thông Nhà nước loan, một tháng sau (tức ngày 18/7), Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở phiên toà xét xử sơ thẩm 254 bị cáo liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Cục đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TPHCM và các trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Phiên toà dự kiến sẽ được xét xử trực tuyến tại điểm cầu trung tâm là trụ sở TAND TP.HCM và điểm cầu thành phần tại Trại tạm giam Chí Hòa (T30) Công an TP.HCM. Thời gian xét xử dự kiến khoảng ba tháng.

254 bị can bị truy tố ở 11 tội danh, trong đó có tội nhận hối lộ, đưa hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, tham ô tài sản…Trong số lãnh đạo Cục hầu toà có các ông/bà Trần Kỳ Hình (cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) và Đặng Việt Hà (là Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam thời điểm bị khởi tố); Nguyễn Vũ Hải (là Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam thời điểm bị khởi tố).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
20/06/2024 13:18

Chỉ vì, chỉ vì... đám đảng viên độc đảng, độc tài... độc quyền bất tài, bất lực, bất lương,
độc quyền ngu độc... viết luật rừng " Đăng Kiểm Xe " độc ngu, bất tài, bất lực, bất lương.