Vụ các chuyến bay giải cứu trong dịch COVID-19: thêm một giám đốc bị bắt

RFA
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vụ các chuyến bay giải cứu trong dịch COVID-19: thêm một giám đốc bị bắt Ảnh minh họa: Công dân Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc về nước ở sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh hôm 10/2/2020
AFP

Cơ quan Anh ninh Điều tra thuộc Bộ Công an Việt Nam vào ngày 21/3 khởi tố và bắt giữ thêm một người dính líu vào vụ các chuyến bay giải cứu trong đợt dịch COVID-19.

Người bị khởi tố và bị bắt là ông Trần Tiến, sinh năm 1981, giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Phi Trường. Cáo buộc đối với ông này là “đưa hối lộ” theo Điều 364 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Biện pháp khởi tố và bắt giữ ông Trần Tiến như vừa nêu được tiến hành trong quá trình mở rộng điều tra vụ án “đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hồi lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hãn trong khi thi hành công vụ; và lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bộ Ngoại giao, tại Thủ đô Hà Nội cùng các tỉnh, thành khác tại Việt Nam.

Trong vụ án này, vào ngày 15/3 vừa qua Cơ quan An ninh Điều tra (C03) thuộc Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Đặng Minh Phương - nguyên Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hai người bị khởi tố và bị tạm giam với cáo buộc “Đưa hối lộ” và “Môi giới hối lộ” là: Vũ Minh Thắng, sinh năm 1978, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và thương mại Thuận An kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần lữ hành sự kiện Thuận An - Ascend Travel & Media; Trần Thị Hà Liên, sinh năm 1979, nghề nghiệp: lao động tự do

Năm người còn lại bị khởi tố về tội “Đưa hối lộ” và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hồi đầu tháng 2/2023, người phát ngôn Bộ Công An là Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Trong vụ án những chuyến bay giải cứu công dân về từ nước ngoài vào đợt dịch COVID-19 vừa qua, đã có 41 người bị khởi tố, số tiền phong toả kê biên là 80 tỷ đồng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
21/03/2023 10:27

Chuyến bay " giải cứu "... dân " Hồ ",
Chuyên bay " giải phóng "... tiền đô, dân " Hồ ".

Duy Hữu, USA
21/03/2023 11:38

Thằng đảng " cụ Hồ "...
chuyên bay " giải cứu " ... dân " Hồ ",
chuyên bay " giải phóng "... tiền đô, dân " Hồ ".