Cư dân chung cư ở Hà Nội treo băng rôn biểu tình phản đối chủ đầu tư

RFA
2019.07.19
dan-cu-hei-tower-630 Cư dân tòa nhà Hei Tower ở Hà Nội hôm 19/7 đã căng băng rôn biểu tình phản đối chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì, chiếm không gian chung…
Courtesy VNN

Cư dân tòa nhà Hei Tower ở Hà Nội hôm 19/7 đã căng băng rôn biểu tình phản đối chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì, chiếm không gian chung…

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày.

Các băng rôn được treo trước tòa nhà và trên ban công của các căn hộ có nội dung: “Đề nghị chủ đầu tư trả quỹ bảo trì”; “Đề nghị chủ đầu tư trả cư dân nhà sinh hoạt cộng đồng”...

Được biết, tòa nhà Hei Tower, tọa lạc tại số 1 đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội và chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư điện lực (HNPIC).

Trước đó, Ban quản trị tòa nhà đã gởi đơn kêu cứu đến chính quyền thành phố, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội cáo buộc HNPIC chiếm dụng quỹ bảo trì. Cụ thể, ban quản trị chung cư cho rằng HNPIC mới chuyển giao 4 tỉ đồng cho ban quản trị trong khi số tiền phải trả cho dân cư là 21 tỉ đồng; chiếm dụng phòng sinh hoạt cộng đồng tại tầng 2 để làm quán ăn và một số diện tích sử dụng chung đã được giao cho một đơn vị khác vào khai thác.

Theo đại diện Ban quản trị, HNPIC khẳng định những diện tích sử dụng chung nêu trong đơn là sở hữu riêng của chủ đầu tư, nhưng họ chưa đưa ra được hồ sơ, tài liệu nào chứng minh.

Trả lời báo chí trong nước, dân cư tòa nhà Hei Tower cho biết đã khiếu nại nhiều lần về tranh chấp diện tích chung – riêng ở tòa nhà này, nhưng không có kết quả. Đến hôm nay, ban quản trị tòa nhà mong muốn có một đơn vị vận hành tòa nhà mới để hướng tới chất lượng tốt hơn nhưng đơn vị cũ và chủ đầu tư gây khó dễ, không hợp tác nên phải căng băng rôn phản đối.

Đây không phải lần đầu tiên cư dân Hei Tower phản đối chủ đầu tư. Vào năm 2018, cư dân tại toà nhà này đã từng căng băng rôn đỏ rực xung quanh tòa nhà để đòi hỏi quyền lợi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.