Kết quả thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài Nguyên Yên Bái sắp được công bố

RFA
2017.07.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
149731520370018-dinh-co2.jpg 'Biệt phủ' của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Yên Bái
Courtesy Danviet.com

 

Việc thanh tra tài sản của giám đốc Sở Tài Nguyên Yên Bái đã kết thúc và sẽ được công bố đầu tháng Tám, là tin do cục trưởng Cục Phòng Chống Tham Nhũng, Thanh Tra  Chính Phủ, ông Phạm Trong Đạt, cho báo chí biết ngày hôm nay 17 tháng Bảy. Ông Phạm Trong Đạt nói hiện đoàn thanh tra đang hoàn thiện dự thảo kết luận để có thể công bố rộng rãi đầu tháng tới.

Trả lời câu hỏi liên quan đến khoản vay 20 tỷ đồng của ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài Nguyên Yên Bái, để xây biệt phủ, ông Phạm Trọng Đạt khẳng định ông Phạm Sỹ Quý phải trình bày rõ ràng, rằng trách nhiệm của thanh tra là sẽ xác minh và có kết luận cụ thể, còn việc vay ngân hàng thì phải có cơ sở và giấy tờ đầy đủ chứ không thể trả lời bừa được.

Báo chí trong nước đưa tin là bản kê khai tài sản của ông Phạm Sĩ Quý cho thấy năm 2016 tổng thu nhập của gia đình ông này tăng 1 tỷ đồng so với 2015 với 3 bất động sản có giá trị ở Yên Bái. Ngoài ra ông Quý còn kê khai là gia đình có trang trại 20.000 mét vuông trị giá 1 tỷ đồng của bố mẹ để lại.

Ngoài ra, tại Hà Nội, ông Quý sở hữu căn hộ chung cư cao cấp trị giá khi mua là 2 tỷ 500 triệu đồng, đồng thời sở hữu một chiếc Camry trị giá hơn 1 tỷ đồng.Theo lời khai của ông Phạm Sỹ Quý thì để có những tài sản đắt gía như vậy gia đình ông phải đi vay ngân hàng và bạn bè gần 20 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.