Sacombank kiến nghị cơ quan chức năng xử lý Facebooker Thang Dang

2023.05.09
Sacombank kiến nghị cơ quan chức năng xử lý Facebooker Thang Dang Ngân hàng Sacombank
Sacombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) gửi văn bản đến các cơ quan chức năng kiến nghị xử lý chủ tài khoản Facebook Thang Dang. Lý do được Sacombank đưa ra vì danh khoản Thang Dang có đăng những lời lẽ bị cho “xuyên tạc hoạt động, bôi nhọ danh dự lãnh đạo Sacombank”.

Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn nguồn Sacombank cho rằng tại đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2022 diễn ra hồi ngày 25/4, một cổ đông là ông Nguyễn Văn Thanh chất vấn lãnh đạo ngân hàng về hoạt động kinh doanh và chia cổ tức.

Nội dung chất vấn của cổ đông Nguyễn Văn Thanh sau đó bị tung lên mạng. Cụ thể, tại trang Facebook Thang Dang, tự xưng là Chủ tịch Quỹ Đầu tư Tư nhân ATB Investimen & Partners, có những nội dung bị cho “xúc phạm chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank” như “làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giời này là lãi nhất tồi mà cổ đông không được chia cổ tức grong bảy năm thì đúng chủ tịch Sacombank là người bất tài. Anh này với mình còn là người không có đức”; “Chủ tịch ngân hàng mà có biết gì về nghề đâu”…

Trên cơ sở đó, Sacombank kiến nghị cơ quan chức năng xử lý chủ tài khoản Facebook Thang Dang theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.