Hà Tĩnh: Bắt bảy cán bộ lập hồ sơ khống tham ô trên 10 tỷ đồng của quỹ hỗ trợ phụ nữ

RFA
2023.06.05
Hà Tĩnh: Bắt bảy cán bộ lập hồ sơ khống tham ô trên 10 tỷ đồng của quỹ hỗ trợ phụ nữ Các cán bộ tín dụng VPGD Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê bị bắt giữ.
CA Hà Tĩnh/CT

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt và khởi tố bảy nữ cán bộ tại Văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê vì tham ô 10 tỷ đồng.

Công an Hà Tĩnh cho truyền thông hay tin trên trong ngày 5/6. Theo đó, bảy nữ cán bộ bị khởi tố tội “Tham ô tài sản” gồm Nguyễn Thị Mai (38 tuổi), Lê Thị Tuyết (42 tuổi), Nguyễn Thị Kiều Oanh (37 tuổi), Lê Thị Hồng Nhung (36 tuổi), Trần Thị Nguyệt (48 tuổi), Đinh Thị Phượng (38 tuổi) và Đặng Thị Anh (52 tuổi).

Theo điều tra của Công an, vào tháng 4/2021, Mai (trưởng văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê) nhờ sáu nữ cán bộ tín dụng tại Văn phòng giao dịch lập khống một số bộ hồ sơ vay vốn của Quỹ phát triển phụ nữ.

Mai cam kết chịu trách nhiệm trả đủ gốc và lãi hằng tháng và không để ảnh hưởng đến người khác. Các cán bộ tín dụng trên tin tưởng nên đồng ý giúp Mai lập khống các hợp đồng vay vốn của Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê.

Từ tháng 4/2021 đến tháng 4/2023, dưới sự chỉ đạo của Mai, sáu cán bộ tín dụng đã lập khống cho Mai 354 bộ hồ sơ vay vốn tại 10 xã trên địa bàn huyện Hương Khê, với tổng số tiền trên 10 tỉ đồng.

Số tiền rút ra từ việc lập khống, Mai sử dụng để trả các khoản vay đến hạn, kinh doanh bất động sản, đầu tư tiền ảo. Do kinh doanh thua lỗ nên Mai không có khả năng trả lại cho Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê, nên việc vay khống của Mai bị bại lộ.

Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.