Bảy cựu cán bộ Đồng Nai ra tòa vì cấp đất công cho tư nhân

2023.01.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phiên tòa xét xử bảy cán bộ huyện cấp đất công cho tư nhân ở huyện Long Thành, Đồng Nai hôm 9/1/2023
Sài Gòn Giải Phóng

Tòa án huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào ngày 9/1 bắt đầu xét xử bảy cựu cán bộ trong vụ cấp 2,5 ha đất công cho tư nhân.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết bảy người gồm các ông, bà: Nguyễn Hoàng Nghĩa - cựu Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Long Thành, Nguyễn Văn Bế - cán bộ địa chính xây dựng xã; Trần Quốc Tuấn - cựu Chủ tịch UBND xã Bình Sơn; Nguyễn Quang Thảo - cựu cán bộ Tổ trưởng Tổ đăng ký Thống kê Văn phòng ĐKĐĐ chi nhánh Long Thành; Bùi Văn Hồng - cựu cán bộ đo đạc; Trần Quốc Đạt - cựu Phó giám đốc Văn phòng ĐKĐĐ chi nhánh Long Thành; Dương Thị Duyên - cựu chuyên viên Phòng TNMT huyện Long Thành.

Bảy người bị cáo buộc “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” khi kiểm tra, xác minh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hai thửa đất công với diện tích 2,5 ha cho hai cá nhân.

Sau đó hai thửa đất bị bán đi khiến Nhà nước mất quyền sử dụng đối với hai thửa đất công đó.

Phiên xử được nói dự kiến kéo dài trong ba ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.