Sáu người nước ngoài chờ ra tòa tại Việt Nam do tham gia đường dây ma túy

RFA
25-11-2023
Sáu người nước ngoài chờ ra tòa tại Việt Nam do tham gia đường dây ma túy Lượng ma túy bị phát hiện tại một nhà kho
C04

Hai người Đài Loan, hai người Trung Quốc và hai người Lào bị bắt tại Việt Nam với nghi vấn buôn lậu ma túy. Cả sáu người đang chờ ngày ra tòa tại Việt Nam.

Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi lực lượng chức năng phát hiện một lượng ketamine tại hai nhà kho chuẩn bị được chuyển đi các nơi, trong đó có Đài Loan.

Cơ quan Điều tra Tội phạm (CBI) của Đài Loan được hãng tin CNA dẫn thông báo vừa nêu vào ngày 24/11.

Thông báo của CBI cho biết qua điều tra cơ quan này phát hiện hai công dân Đài Loan đến Việt Nam vào đầu tháng chín vừa qua và tham gia vào một đường dây tội phạm.

Phía Đài Loan đã cùng lực lượng chức năng Việt Nam tổ chức đội đặc nhiệm xuyên biên giới và tiến hành cuộc điều tra liên quan đường dây  với nghi vấn sắp chuyển lượng lớn ketamine và nhiều loại ma túy khác từ Việt Nam đến những nơi khác, trong đó có đảo quốc Đài Loan.

Vào cuối tháng 9, đội đặc nhiệm xuyên biên giới đột kích vào một nhà kho ở Thành phố Hải Phòng và phát hiện 750 kilogram ketamine tại đó. Vụ đột kích dẫn đến việc bắt giữ hai người Đài Loan.

Ít ngày sau, đội đặc nhiệm phát hiện 600 kilogram ketamine tại một nhà kho ở Hà Tĩnh và bắt giữ bốn nghi phạm từ Trung Quốc và Lào.

Cả sáu nghi phạm được chuyển cho phía chức năng Việt Nam để tiến hành điều tra thêm.

Hai người Đài Loan trong vụ này chỉ được trả về nước sau khi thi hành án mà tòa tuyên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.