Sáu người bị tử hình do buôn bán 100 kg ma túy

RFA
2021.01.29
Sáu người bị tử hình do buôn bán 100 kg ma túy Các bị cáo tại phiên tòa.
Photo: tienphong.vn

Chiều 29 tháng 1, tại phiên sơ thẩm, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã tuyên án tử hình đối với sáu bị cáo do mua bán gần 100 kg ma túy.

Sáu người bị tuyên án tử hình gồm người cầm đầu là Vũ Hoàng Oanh và những người khác bao gồm: Vũ Quang Trung, Trần Văn Thình, Nguyễn Thị Huệ, Phạm Duy Minh, Phạm Thị Bình. Hai án chung thân được tuyên đối với hai bị cáo Đồng Dương Nam và Trần Thị Lệ Chi.

Riêng Vũ Hoàng Oanh hiện đang bỏ trốn và Cơ quan CSĐT thuộc  Bộ Công an đã ra quyết định truy nã. Oanh tức Oanh Hà, là chị gái trùm giang hồ Dung Hà.

Theo cáo trạng, khoảng năm 2016-2017, Oanh thuê Trần Thị Lệ Chi, Phạm Thị Bình giúp việc cho gia đình. Năm 2017, Oanh quen biết Trần Văn Cường và Vũ Quang Trung. Trong thời gian Chi giúp việc và ở tại nhà Oanh, Oanh chỉ đạo Chi bảo Cường giao ma túy, nhận tiền và chuyển tiền mua, bán ma túy cho Oanh.

Đến đầu tháng 4 năm 2018, Oanh thuê 2 căn nhà cho gia đình Cường và Trung ở. Oanh thuê một xe hơi bốn chỗ cho Trung lái, chở Cường vận chuyển ma túy từ Campuchia về TPHCM. Ma túy được lấy từ kho của Oanh gần sòng bài bên Campuchia hoặc nhận của một đối tượng người Campuchia mang đến. Cường, Trung vận chuyển giao ma túy theo chỉ đạo của Oanh để giao cho các đối tượng.

Từ tháng 3 năm 2018 đến ngày 24 tháng 5 năm 2018 nhóm này mua  bán gần 100 kg ma túy.

Cũng tin liên quan mua bán ma túy, hôm 26 tháng 1 năm 2021, ba người  bị tuyên án tử hình trong hai vụ mua bán ma túy ở Bắc Kạn và Nghệ An, gồm: Phùng Văn Ton, Phùng Chần Nần và Nguyễn Sỹ Thắng. Tất cả chỉ từ 20 đến 30 tuổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
29/01/2021 10:24

Tất cả các án tử hình vì bất cứ tội danh nào cần phải hủy bỏ tại Viêt Nam,
Vì tình trạng và chủ trương " cắt mạng " của nền Tư pháp Việt Cộng... độc quyền " bắt lầm còn hơn tha lầm ".... " giết lầm còn hơn tha lầm ".

TRAN TUS
09/08/2021 20:43

Cung vi khong bi kiem soat gat gao nen matuy tran vao ma con tao da soc roi chet vi tiem chich quas lieu luong-de lai 2 dua con tho dai cho 2 than gia chung tao phai cuu mang! Khon kho than Ong! Du me cha no!