Sóc Trăng: Bắt tạm giam một phó phòng trung tâm y tế làm thất thoát tiền phòng chống COVID-19

2023.04.18
Sóc Trăng: Bắt tạm giam một phó phòng trung tâm y tế làm thất thoát tiền phòng chống COVID-19 Trung tâm Y tế huyện Trần Đề (Sóc Trăng)
Dân Trí

Một phó phòng một trung tâm y tế ở Sóc Trăng vừa bị bắt tạm giam vì làm thất thoát tiền của Nhà nước dùng cho mục đích phòng chống dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước hôm 18/4 dẫn nguồn tin từ lãnh đạo Huyện ủy Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa bắt tạm giam ông Trần Phi Thọ - Phó phòng tổ chức của Trung tâm Y tế huyện. Lệnh bắt tạm giam được phê chuẩn vào ngày 17/4.

Hiện không rõ ông Thọ bị cáo buộc tội gì.

Theo báo Nhà nước, vào cuối năm 2022, Công an tỉnh Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo liên quan đến dấu hiệu vi phạm liên quan đến chi phí mua sắm thiết bị, vật dụng phục vụ cho phòng chống dịch COVID-19. Quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện sự chênh lệch giữa trong thu, chi tiền mua chăn, chiếu…

Số tiền chênh lệch trong sổ sách mà ông Thọ giữ với giấy tờ của người bán hàng là hơn 200 triệu đồng, theo nguồn tin từ Huyện ủy được báo Zing trích dẫn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.