Cựu Chủ tịch TP Sóc Trăng chịu khởi tố do làm thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước

2024.07.10
Cựu Chủ tịch TP Sóc Trăng chịu khởi tố do làm thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước Ông Võ Thanh Nhàn
SGGP

Cựu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Sóc Trăng, ông Võ Thanh Nhàn, bị khởi tố và bị cấm đi khỏi nơi cư trú do “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng vào ngày 9/7 tống đạt các quyết định vừa nêu đối với ông Võ Thanh Nhàn.

Cựu Chủ tịch TP Sóc Trăng Võ Thanh Nhàn bị cho đã có hành vi giao đất không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng; đã vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo khoản 2, Điều 219, Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng vào tháng 8/2022 xác định rằng người đứng đầu UBND TP Sóc Trăng nhiệm kỳ 2010-2015 không nắm các quy định về đất đai và thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất, xây dựng nhà ở tại khu dân cư phường 2, TP Sóc Trăng.

Cụ thể, có 30 lô đất giao theo hình thức đấu thầu rộng rãi chưa đúng đối tượng, không có danh sách phê duyệt cấp đất tái định cư; có 50 lô không thông qua đấu giá.

Doanh nghiệp tư nhân Tấn Lộc được giao đất để xây dựng nhà ở bán ra tại 20 thửa đất mà không lập dự án đầu tư xây dựng và chưa ký kết hợp đồng.

Số tiền thất thoát tạm tính là hơn 1,9 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
10/07/2024 15:59

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !