Sóc Trăng dừng xây cặp tượng “cá chép hóa rồng” 15 tỉ đồng

RFA
2022.09.20
Sóc Trăng dừng xây cặp tượng “cá chép hóa rồng” 15 tỉ đồng TP Sóc Trăng phê duyệt chủ trương xây dựng cặp cá chép hóa rồng bên bờ sông Maspero.
Courtesy of EX, Vietnamnet

Chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu dừng xây tượng “cá chép hóa rồng” 15 tỷ đồng tại bờ kè hai bên sông Maspero, sau khi nhận được nhiều ý kiến phản đối từ người dân. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho truyền thông hay tin trên trong ngày 20/9. 

Ông Lâu cho rằng tỉnh đã thấy được dư luận trái chiều quanh việc xây tượng này và nhận ra việc xây tượng chưa cần thiết lắm. Do đó, tỉnh sẽ dành kinh phí đó để đầu tư các công trình, dự án trọng điểm về giáo dục và an sinh xã hội phục vụ cho người dân. 

Ông Lâu qua đó cho hay thành phố Sóc Trăng hiện là đô thị loại 2, cũng mong muốn hai bên bờ sông được trang trí cho đẹp, phục vụ bà con và khách du lịch, nhưng địa phương còn nghèo, làm gì cần phải cân nhắc. Thành phố có thể nghiên cứu trang trí đèn led hoặc các hình thức khác sao cho "phù hợp với túi tiền". 

Trước đó, vào đầu tháng 9, Hội đồng nhân dân thành phố Sóc Trăng thông qua chủ trương dùng ngân sách xây cặp tượng "cá chép hoá rồng" hai bên bờ kè sông Maspero. Kinh phí xây dựng dự kiến 15 tỉ đồng. 

Hôm cuối tháng 8/2022, một khu tưởng niệm và tượng đài ở Thanh Hóa trị giá 255 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng lại sau khi phải tạm hoãn vì bị phản đối trong đại dịch COVID-19. 

Một trong những ý kiến phản đối xây tượng đài ở Thanh Hóa lúc bấy giờ mà RFA ghi nhận được là từ Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng. Ông cho rằng: “…Có những chuyện đáng lẽ ra nên làm nhưng họ không làm. Ví dụ như hoàn thành cái tượng đài những chiến sỹ đã hiến mình vì Tổ quốc để chống lại sự xâm lấn của Trung Quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa. Tượng đài đó đã bắt đầu xây dựng rồi, thế mà đến nay bị dừng lại”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.