Bắt anh trai trùm ma tuý Tàng “Keangnam” sau 11 năm trốn truy nã

RFA
2022.12.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắt anh trai trùm ma tuý Tàng “Keangnam” sau 11 năm trốn truy nã Tráng A Lầu và tang vật
CA Sơn La

Tráng A Lầu ngụ huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, anh trai trùm ma tuý Tàng “Keangnam” vừa bị công an Sơn La bắt giữ sau thời gian dài trốn truy nã.

Công an huyện Vân Hồ, Sơn La cho truyền thông hay tin trên trong ngày 18/12 đồng thời cho biết việc bắt giữ Tráng A Lầu được phối hợp giữa Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an). Tráng A Lầu bị bắt để làm rõ tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ gồm 2 khẩu súng, 1 hộp tiếp đạn, 27 viên đạn, trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng và một số vật chứng liên quan khác.

Theo Công an, Tráng A Lầu còn được gọi với cái tên “sói trắng”, bị truy nã trong diện tội phạm đặc biệt nguy hiểm về tội “mua bán trái phép chất ma tuý” từ năm 2011.

Tàng “Keangnam” cũng là tội phạm ma túy khét tiếng. Năm 2016, Tàng “Keangnam” bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên án sơ thẩm tử hình. Nhiều đồng phạm của Tàng cũng nhận án tử hình và chung thân về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Tòa sơ thẩm cáo buộc từ năm 2009 đến khi bị bắt, Tàng đã 13 lần mua bán trái phép gần 1.800 bánh heroin.

Đường dây buôn bán ma túy của Tàng Keangnam chủ yếu là người thân trong gia đình (bố mẹ, vợ, anh ruột, anh vợ, em nuôi...), đã tổ chức hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ.

Tàng và nhiều đồng phạm sau đó có đơn kháng cáo án sơ thẩm, tuy nhiên tòa cấp phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
18/12/2022 11:29

Hay nhỉ, giỏi nhỉ, các bác dân ta nhỉ...
" Côn an nhân dân ", bắt dân lành thì nhanh... mất vài ngày, bắt dân cướp thì chậm... mất vài năm... 11 năm !

Biết rồi, khổ quá, nói mãi, rõ khổ...
" Côn an nhân dân ", thấy dân lành thì cướp... nhanh nhanh, thấy dân cướp thì chạy... chậm chậm.

Ừ thì... biết rồi, biết rồi, dân ta ai chả biết ... Cướp đêm là giặc, cướp ngày, cướp đêm là " côn an ".