Công an Sơn La bắt một người đàn ông doạ nổ súng trong ngày bầu cử do bất mãn chế độ

RFA
2021.05.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an Sơn La bắt một người đàn ông doạ nổ súng trong ngày bầu cử do bất mãn chế độ Ông Định bị công an Sơn La bắt giữ trong ngày 22/5/2021
Courtesy of conganSonla

Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ Lương Văn Định, 49 tuổi ngụ huyện Mai Sơn vì ông này bị cho là có hành vi đe doạ nổ súng tại khu vực bầu cử.

Việc bắt giữ chính thức xảy ra vào ngày 22/5, một ngày trước khi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (QH) khoá 15 và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra và được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào ngày 24/5/2021.

Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) cho biết, trong quá trình tuần tra trước bầu cử, họ đã bắt giữ Định cùng với tang vật gồm một khẩu súng tự chế, 26 viên đạn, một hộp trụ kim loại có bốn dây lõi đồng, một dao nhọn và nhiều băng rôn in khẩu hiệu, hình lá cờ…

Lúc bị bắt giữ, ông Định khai do bất mãn với chế độ nên làm băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo Đảng tại khu vực bỏ phiếu, nếu không được đáp ứng, ông sẽ gây tiếng nổ.

Công an Sơn La cho biết hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ mục đích, động cơ của ông Định

Việt Nam đã tổ chức bầu cử đại biểu QH khoá 15 và HĐND các cấp đúng ngày ấn định 23/5; mặc dù dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, khiến con số người chết vì COVID-19 lần thứ tư tăng đáng kể.

Nhiều người dân do lo sợ lây nhiễm COVID-19 và nhiều lý do khác đã không đi bầu liền bị tổ bầu cử đến tận nhà lập biên bản như ông Phan Vân Bách, Đinh Văn Hải, bà Đỗ Lê Na - vợ của ứng cử viên ĐBQH độc lập Lê Trọng Hùng, người đã bị bắt trước đó với cáo buộc “phát tán tài liệu chống nhà nước”.v.v..

Tuy vậy, ngay sau ngày diễn ra bầu cử, truyền thông Nhà nước VN loan tin từ hội đồng bầu cử quốc gia rằng 98.43% tổng số cử tri của 44 trên 63 tỉnh, thành đã bỏ phiếu tham gia bầu cử và “Ngày hội toàn dân đã thành công, an toàn”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.