Ông Hoàng Dũng phủ nhận việc cắt ghép lời nói của Đại tá Đinh Văn Nơi

RFA
2021.10.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Hoàng Dũng phủ nhận việc cắt ghép lời nói của Đại tá Đinh Văn Nơi Đại tác công an Đinh Văn Nơi
Sài Gòn Giải Phóng

Báo chí Nhà nước Việt Nam hôm 5-10 đồng loạt đăng tải các bài báo khá giống nhau cho rằng đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa Giám đốc  Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi và một cựu bí thư tỉnh này hôm 3/10, đã bị cắt ghép và quy kết ông Hoàng Dũng - một trong những người sáng lập Phong trào Con đường Việt Nam là người phát tán lên mạng.

Cho đến nay báo chí dưới quyền của Ban Tuyên giáo vẫn chưa đưa ra đoạn ghi âm "thực sự" để chứng minh cho đoạn âm thanh mà người dân đưa lên Facebook là cắt ghép.

Tuy nhiên, hôm 6-10 (giờ Việt Nam) trên trang Facebook cá nhân ông Dũng phủ nhận đã làm chuyện này:

"Cũng có một vài anh chị hỏi có cắt ghép không. Mình trả lời là không. Ít nhất là về phía mình. Mình đã chứng minh bằng video phát trực tiếp quay đoạn file ghi âm có trong tin nhắn đó. Có thế nào mình phát như thế.

Cắt ghép hình ảnh để giỡn nhau cho vui thì mình đã từng làm nhiều. Nhưng mình chưa từng cắt ghép cái gì với mục đích để hại người khác. Nhất là cắt ghép chỉnh sửa video, âm thanh thì mình chịu. Món này mình không có phương tiện cũng như trình độ để làm."- ông Dũng viết sau khi đăng tải tin nhắn Messenger của ai đó gửi cho ông đoạn ghi âm này.

Đoạn ghi âm dài 6 phút 38 giây ghi lại cuộc nói chuyện của một người đàn ông lớn tuổi có vẻ từng làm lãnh đạo trong công an tỉnh An Giang gọi cho Đại tá Đinh Văn Nơi để bày tỏ bức xúc về việc người dân ở tỉnh này về quê nhưng lại không được đón nhận.

"Có một cái là ông ấy (ám chỉ Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình) phát biểu kêu quân đội, công an ra, xách súng xách đạn ra. Tôi không làm đó thì anh làm cái gì tôi?”

Người đàn ông lớn tuổi sau đó cho biết, con ông (dưới quyền của ông Nơi) được điều động đi khi chưa kịp thắp nhang đám giỗ ông nội, ông này cũng cho hay là đã bảo con không được đàn áp người dân.

Giọng của người đàn ông được cho là Đại tá Đinh Văn Nơi cho rằng đã gọi cho Thứ trưởng Bộ Công An để xin hướng dẫn về việc đưa người dân về quê.

Giọng của Đại tá Đinh Văn Nơi cũng chê trách về công tác an sinh xã hội của TPHCM bỏ đói dân, để cho dân bạo loạn... và là nguyên nhân để người dân bỏ thành phố về quê.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Duy Hữu, USA
06/10/2021 20:04

" Có một cái là ông ấy phát biểu kêu quân đội, công an ra, xách súng, xách đạn ra. Tôi không làm đó thì anh làm gì tôi... " Đại tá Đinh Văn Nơi.

Toàn dân, toàn quân Việt Nam liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình dân tộc Việt Nam
Chống dịch Tàu như chống giặc Tàu, không chống dân như chống giặc, như chống địch.

Bất tuân, bất chấp, bất khuất ... Bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động... Đéo phải tuân, đếch thèm theo...
Tất cả các lệnh, chỉ thị, chỉ đạo...bất hợp hiến, bất hợp pháp... bất công, bất chính, bất nhân... bất lương, bất tài, bất lực... ngu, tham, hèn, ác, láo.

Ý Dân là ý Trời, ý Phật, ý Chúa.
Ý Trời, ý Phật, ý Chúa là ý Nhân dân...
Đấu tranh cho Tự do, Công bình, Bác ái, Từ bi... Công lý, Công bằng, Công tâm... Tự do, Dân chủ... Dân quyền, Nhân quyền cho Việt Nam.

Xem toàn trang