Mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 8 làm hai người chết

RFA
2021.10.12
Mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 8 làm hai người chết Cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai hôm 12/10.
Courtesy phongchongthientai.mard.gov.vn

Mưa lũ trong những ngày qua dọc từ Lào Cai đến Bình Thuận làm hai người chết, 353 hecta lúa, hoa màu bị thiệt hại vì ngập úng và 19 điểm sạt lở đường giao thông... tính đến sáu giờ ngày 12/10/2021Truyền nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết hai người chết vì mưa lũ cư ngụ tại tỉnh Yên Bái.

Ba tỉnh có diện tích lúa và hoa màu thiệt hại nhiều nhất là Lào Cai 14,4 hecta; Bình Thuận 17,4 hecta và Ninh Bình 321,2 hecta.

Ngoài ra mưa lũ cũng gây sạt lở 19 vị trí đường giao thông tại các tỉnh Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái và Lâm Đồng...

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia hôm 12/10 cũng cho biết đã triển khai các biện pháp ứng phó bão, mưa lũ, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền, kiểm soát hệ thống đê biển, đê cửa sông từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh...

Cũng tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai hôm 12/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các địa phương không được chủ quan trước tình hình bão, lũ... Theo ông Thành, cần cảnh giác với bão số tám, vì không phải là cơn bão mạnh nhưng vẫn xảy ra những trường hợp thiệt hại như tàu đắm ở Thái Bình hay hai người chết ở Yên Bái...

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam dự báo trong vài ngày tới bão số 8, tên quốc tế Kompusa, sẽ đổ bộ vào đất liền từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.