Thanh Hóa: 6 ngàn công nhân đình công sang ngày thứ 3

RFA
2017-09-08
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Hàng ngàn công nhân nhà máy S&H Vina Thạch Thành tiếp tục đình công sang ngày thứ 3
Hàng ngàn công nhân nhà máy S&H Vina Thạch Thành tiếp tục đình công sang ngày thứ 3
Courtesy of laodong.vn

Khoảng 6 ngàn công nhân của công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành chuyên về hàng may mặc xuất khẩu tiếp tục đình công sang ngày thứ 3 liên tiếp.

Cuộc đình công bắt đầu diễn ra từ chiều ngày 6 tháng 9. Theo công nhân, họ quyết định ngừng việc để phản đối những qui định được cho là rất vô lý của công ty như: khi phải đi làm vào ngày nghỉ phép vẫn hưởng lương như ngày thường, công ty không chấp nhận tăng lương 6 tháng/1 lần như đã cam kết trong hợp đồng, chế độ thai sản không đầy đủ…

Điều làm họ bức xúc nhất là gia đình nào có người thân mất phải báo trước 3 ngày.

Trước đó, ngày 7 tháng 9, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá cùng với lãnh đạo huyện Thạch Thành đã làm việc với lãnh đạo công ty TNHH S&H Thạch Thành.

Trong buổi làm việc này, một nhân viên của công ty là ông Mai Sỹ Nghĩa, phiên dịch viên kiêm Quản đốc Phân xưởng 1 bị cho thôi việc vì có hành vi xúc phạm công nhân.

Tuy nhiên, các yêu cầu của công nhân như tăng lương cơ bản phù hợp với mức sống hiện tại, chế độ thai sản… vẫn chưa được giải quyết thoả đáng nên họ quyết định chưa quay trở lại làm việc.

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Hoàng Mai

nơi gửi BRD

Tôi muốn tìm Audio cháu Nguyễn mai trung Tuấn chị Hoà Ái phỏng vấn , chỉ RFA có như vậy tôi tìm ở mục nào xin chỉ giúp ... quy vi cũng xem lại chương trình Audio trong nước ...xấp xếp cho người đọc dể tìm ... kính

08/09/2017 18:52

Xem toàn trang