Công nhân bốc xếp cảng Qui Nhơn đình công đòi tăng lương

RFA 29.08.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cảng Quy Nhơn
Cảng Quy Nhơn
Photo courtesy of tuoitre.vn

< p>Hàng trăm công nhân bốc xếp ở cảng Qui Nhơn đình công đòi tăng lương làm cho hoạt động của hải cảng này ở miền Trung bị tê liệt.

Theo báo Tuổi trẻ trong nước thì những công nhân này bắt đầu tập trung để đình công vào 1 giờ sáng hôm nay.

Còn báo Thanh Niên thì bảo là cuộc đình công đã bắt đầu từ hai giờ trưa hôm qua.

Một công nhân nói với báo chí là ông và các bạn đình công vì thu nhập giảm đi, mấy năm trước mỗi tháng lãnh được 12 triệu đồng, nay chỉ còn có 10 triệu đồng, trong khi công việc lại nhiều lên do tàu bè đến bốc dỡ hàng ở cảng Qui Nhơn nhiều hơn trước.

Ngoài ra còn một lý do nữa là tiền thưởng cho công nhân nhân dịp lễ 2/9 năm nay bị chậm trễ.

Cuộc đình công của công nhân bốc xếp đã làm cho nhiều tàu hàng phải chờ trong cảng, không thể dỡ hàng xuống hay nhận hàng để ra khơi.

Đại diện các chủ tàu nói với báo chí rằng mỗi ngày chờ đợi sẽ làm cho họ thiệt hại một số tiền trị giá từ 7 ngàn đến 12 ngàn 5 trăm đô la Mỹ.

Báo Thanh Niên cho hay là sáng hôm nay Liên đoàn lao động tỉnh Bình Định đã cử người đến làm việc với Công ty cổ phần cảng Qui Nhơn về vụ đình công.

Ông Nguyễn Quí Hà, Tổng giám đốc công ty cổ phần cảng Qui Nhơn nói là đang vận động để công nhân đi làm việc trở lại, đồng thời ông cũng cho hay là tiền thưởng lễ 2/9 đã được phát cho công nhân trong sáng nay.

Cho đến 12 giờ trưa nay cuộc đình công vẫn chưa chấm dứt.

Xem toàn trang