Tập đoàn đường Đài Loan đóng cửa trang trại lợn lớn nhất Việt Nam

RFA
2020.12.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tập đoàn đường Đài Loan đóng cửa trang trại lợn lớn nhất Việt Nam Ảnh minh họa.
AFP

Tập đoàn Đường Đài Loan (TSC) có kế hoạch thu hẹp quy mô chăn nuôi lợn ở Việt Nam bằng cách đóng cửa cơ sở lớn nhất tại đất nước hình chữ S và đầu tư 10,7 tỷ Đài tệ, tương đương 369 triệu đô la, để tu sửa lại các cơ sở chăn nuôi lợn hiện có ở Đài Loan.

Nội dung vừa nêu được báo mạng Taiwan News dẫn báo cáo của Liberty Times đăng tải ngày 14 tháng 12.

TSC bắt đầu kinh doanh chăn nuôi lợn tại Việt Nam vào năm 1997, nhưng công ty đã phải đối mặt với một thách thức mạnh mẽ vào tháng 2/2019 với sự lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi từ Trung Quốc. Trong sáu tháng, dịch tả lợn châu Phi đã càn quét Việt Nam, và sáu triệu con lợn đã bị tiêu hủy.

TSC đã đối phó với cuộc khủng hoảng bằng cách cắt giảm 50% hoạt động chăn nuôi lợn tại Việt Nam vào năm ngoái.

Hiện tại, công ty có hơn 3.000 con lợn tại hai trang trại chính ở Việt Nam so với 35.000 con ở thời hoàng kim.

Ở Đài Loan có lợi thế là đã ngăn chặn thành công tả lợn châu Phi cũng như có sự khác biệt trong việc phòng chống bệnh lở mồm long móng mà không cần sử dụng vắc xin, theo công nhận của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE). TSC đã quyết định chi tổng cộng 10,7 tỷ Đài tệ để tu sửa các trang trại lợn hiện có ở Đài Loan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang