Gần 30 người chết trong hai ngày Tết ở Việt Nam vì tai nạn giao thông

2023.01.22
Gần 30 người chết trong hai ngày Tết ở Việt Nam vì tai nạn giao thông Một vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội năm 2020 (minh hoạ)
AFP

Trong hai ngày Tết Nguyên đán là 30 và mùng 1 Tết âm lịch (tức ngày 21 và 22/1), tại Việt Nam đã xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông khiến 24 người chết và 31 người bị thương. Đó là số liệu do Cục Cảnh sát giao thông cho báo Nhà nước biết trong mỗi ngày.

Cụ thể, trong ngày 30 Tết, đường bộ xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 14 người; đường sắt xảy ra hai vụ tai nạn, làm chết hai người, bị thương một người.

Vào ngày mùng 1 Tết, giao thông đường bộ xảy ra 16 vụ tai nạn, làm chết 10 người và 16 người bị thương; giao thông đường sắt xảy ra một vụ khiến một người tử vong.

Cảnh sát giao thông trong những ngày Tết cũng gia tăng việc kiểm tra và phát hiện các trường hợp vi phạm luật giao thông. Cụ thể, trong hai ngày, Cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã xử lý khoảng hơn 6.000 trường hợp vi phạm và phạt tiền hơn 11 tỷ đồng. 

Đáng chú ý là các trường hợp vi phạm do nồng độ cồn, trong hai ngày, Cảnh sát giao thông đã phát hiện và phạt khoảng 2.000 trường hợp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.