Thanh Hóa: Lãnh đạo xã Vĩnh Thịnh bị bắt do lập hồ sơ khống

RFA
2021-09-07
Share
Thanh Hóa: Lãnh đạo xã Vĩnh Thịnh bị bắt do lập hồ sơ khống Từ trái qua phải: Mai Văn Hồng, Hoàng Ngọc Thắng, Lê Như Hiếu
Photo: Công an Thanh Hóa

Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, kế toán Uỷ Ban Nhân Dân xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị công an bắt  về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Báo Nhà nước đưa tin hôm 7 tháng 9.

Tin cho biết ba người bị bắt gồm: ông Mai Văn Hồng, nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh; ông Hoàng Ngọc Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh; ông Lê Như Hiếu, kế toán UBND xã Vĩnh Thịnh.

Theo kết quả điều tra của Công an, từ năm 2016 đến 2019, ông Mai Văn Hồng, lúc đó là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh, đã chỉ đạo ông Lê Như Hiếu, Kế toán trưởng UBND xã Vĩnh Thịnh, lập khống hồ sơ thanh quyết toán phụ cấp cho một số chức danh không chuyên trách ở cấp thôn với Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Lộc để lấy tiền ngân sách nhà nước sử dụng, chi tiêu sai quy định. Ông Hoàng Ngọc Thắng lúc đó là thủ quỹ UBND xã Vĩnh Thịnh đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của hai ông Mai Văn Hồng, Lê Như Hiếu bàn giao tiền phụ cấp thanh toán các chứng từ lập khống để hai người này sử dụng. 

Cả ba người đã câu kết lập khống 64 phiếu chi, gây thiệt hại cho Nhà nước gần một tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã bị lãnh đạo xã Vĩnh Thịnh tiêu xài cá nhân.

Cũng tin liên quan tỉnh Thanh Hóa, hồi tháng 4 vừa qua, ông Hà Nguyên Phấn, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Vĩnh Long, tỉnh Thanh Hóa được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân để bầu tái cử giữ chức Chủ tịch UBND xã, dù trước đó bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng. Cụ thể, ông Phấn ký quyết định thành lập khống ban giám sát sáu công trình, ký văn bản nghiệm thu khống và thanh toán bốn công công trình gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
07/09/2021 09:34

Nhìn mặt mấy thằng nay ... sao nó gian manh giống Việt Cộng thế các bác ?
Ử thì.... chúng nó là Việt Cộng " nằm vùng "... chứ còn ai vào đây ... còn phải hỏi !

Annymous
Annymous says:
10/10/2021 20:57

Bản chất của VIỆT CỘNG là nói láo, lừa đảo, cướp giật của dân thành của ta. Dân không có nhân quyền nhưng đảng CS có toàn quyền sai khiến dân. Dân không được nói nhưng đảng CS toàn quyền ra lệnh bóc lột và chèn ép dân.
Thừa dịp mùa dịch Covid, tha hồ phạt tiền của dân khi ra đường, làm giàu trong vụ xét nghiệm dịch tể âm tính( 300.000 đồng/3 ngày/lần )nếu muốn ra ngoài đường.
Dân khổ bữa ăn nữa no nữa đói. Đảng không cần biết đến sự khó khăn, đau khổ của dân.
Loại ác quỷ đội xác người vô tài, vô đức, vô nhân, vô lương. VIỆT CỘNG đến đâu, thiên hạ bị gây thảm họa đến đó.
Câu kinh điển« ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM » thật là chi lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang