Phát ngôn chống dịch của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội là giả

RFA
2021.08.06
Phát ngôn chống dịch của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội là giả VAFC khẳng định phát ngôn của ông Vũ Đức Đam trên mạng xã hội là giả.
RFA Edited

Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam (VAFC) ngày 6/8 thông báo đã phát hiện nhiều tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ nội dung thông tin được cho là phát ngôn của Phó Thủ tướng ông Vũ Đức Đam về tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước loan tin dẫn thông báo của VAFC cho biết, nội dung chia sẻ kêu gọi người dân bắt đầu xem tất cả bạn bè, người thân và những người phải tiếp xúc như là người nhiễm dịch, không sợ mất lòng nhau, không ngồi gần, không ôm ấp, không bắt tay cả người yêu thương, ở yên trong nhà không ra đường….

Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam xác định nội dung thông tin trên là giả mạo, xuyên tạc phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính sáu chủ tài khoản Facebook được cho là cung cấp thông tin giả mạo, sai sự thật về ý kiến phát biểu của ông Vũ Đức Đam về phòng chống dịch COVID-19.

Sở TT&TT Hà Nội khẳng định đã xử phạt mỗi cá nhân phát tán thông tin sai 12,5 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin bị cho là vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
06/08/2021 15:16

Hêhhe…vậy tin trên là 100% thiệt rùi!!!
Cố TT Nguyễn văn Thiệu quả nhìn xa trông rộng…!!!

Anonymous
07/08/2021 17:01

CS HANOI toàn là nói láo, lừa đảo, nói tới nói lui, nói một đường làm một nẻo.
Thừa dịp dịch bệnh Covid bọn CS HANOI cùng với tay sai lợi dụng việc phong tỏa thành phố, cấm ra đường, cấm đi làm, cấm buôn bán. Bọn chúng tha hồ phạt tiền nhân dân VN. Bọn hút máu dân bóc lột, cướp giật tài sản của dân, làm khổ dân mấy chục năm nay.
Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm.