Cán bộ công an cửa khẩu Nội Bài vòi tiền khách bị đình chỉ công tác

2023.01.05
Cán bộ công an cửa khẩu Nội Bài vòi tiền khách bị đình chỉ công tác Minh họa: một cán bộ làm thủ tục nhập cảnh cho các hành khách không tại sân bay Nội Bài
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Cán bộ công an Cửa khẩu Nội Bài bị một du khách Singapore tố cáo vòi tiền tip bị tạm đình chỉ công tác.

Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh (A08) thuộc Bộ Công an Việt Nam vào chiều ngày 5/1 cho truyền thông trong nước biết như vừa nêu. Theo đó cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một cán bộ để làm rõ thông tin liên quan.

Vào ngày 2/1 vừa qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện post của chủ tài khoản có tên Kugan Pillai đến từ Singapore.

Nội dung nêu rằng hành khách này vừa đáp chuyến bay từ Hà nội về Singapore. Tại Sân bay Nội Bài, lúc đi qua khu vực cửa khẩu để làm thủ tục xuất cảnh, một nhân viên an ninh viết trên vé máy bay của vị hành khách này từ tiếng Anh “TIP” (tiền cho dịch vụ).

Du khách Singapore cho biết có hỏi để làm gì nhưng người nhân viên chỉ vào từ đó. Vì vội phải lên máy bay cho kịp, du khách Singapore phải đưa cho người nhân viên đó 500.000 đồng. Khi về nước chủ tài khoản Facebook Kugan Pillai cho biết có báo cho Bộ Ngoại giao Singapore về vụ việc.

Nhiều người Việt sinh sống ở nước ngoài lâu nay từng lên tiếng về tình trạng phải chi tiền cho cán bộ cửa khẩu và nhân viên Hải quan tại các sân bay Việt Nam khi về nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
05/01/2023 09:18

Cũng chỉ vì, chỉ là ...

bần cùng sinh đạo tặc, thượng bất chính, hạ bất lương, hạ tắc loạn,
loạn đạo tặc, đạo chích, tham nhũng, tham ô, tham ăn tiền " TIP > VIP ".

Toàn dân ta, dân bình thường, còn bình thường, muốn bình thường... thường thường ai ai cũng biết... đó là chuyện bình thường...

Toàn đảng, toàn quân " cụ Hồ ", toàn đảng trưởng, đảng viên " cụ Hồ ", toàn cán bộ, toàn công an " cụ Hồ ", từ trên, xuống dưới,
có lương tháng " cụ Hồ " bần cùng, sinh lương tri " cụ Hồ " đạo chích, có hành vi " cụ Hồ " đạo tặc, tham ăn tiền Tip " cụ Hồ " vĩ đại.

Công dân hạng 3
05/01/2023 11:44

"Đình chỉ công tác" ở sân bay Nội Bài thôi, chứ có đuổi việc và ra khỏi ngành đâu? Có nghĩa là ông này có thể được "thuyên chuyễn công tác" đến nơi khác như sân bay Tân sơn Nhất chẳng hạn.