Vụ 39 người Việt chết ở Anh: bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân

RFA
2021.07.26
Vụ 39 người Việt chết ở Anh: bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Hai trong số nạn nhân người Việt bị thiệt mạng ở Anh và chiếc xe tải chở xác 39 người được phát hiện hôm 23/10/19.
Courtesy of Reuters, RFA edit

Một bị cáo trong vụ 39 thi thể người Việt được phát hiện trong thùng xe tải tại Anh hồi tháng 10/2019 sẽ phải bồi thường cho các gia đình nạn nhân.

Bị cáo Alexandru-Ovidiu Hanga là người Romania sinh sống ở Anh, vừa bị kết án ba năm tù giam. Bị cáo này được nói là đã thừa nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp vào Anh trong một phiên tòa diễn ra hồi năm 2020.

Công tố viên Jonathan Polnay cho biết bị cáo Hanga đã thu số tiền hơn 83.500 bảng Anh từ các hoạt động phạm tội. Hiện lực lượng chức năng mới thu hồi được 3.000 bảng Anh tổng số tiền vừa nêu. Số tiền thu hồi được cho biết sẽ dùng để bồi thường cho các gia đình nạn nhân.

Nhà chức trách Anh vào ngày 23/10/2019 đã phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải nhập cư lậu từ Bỉ vào thị trấn Grays, Essex, Anh.

Tòa án hình sự Old Bailey trong phiên xét xử vào ngày 22/1/2021 đã tuyên mức án tổng cộng 78 năm tù cho bốn bị cáo thuộc đường dây buôn người dưới tội danh ngộ sát trong vụ vận chuyển trái phép 39 người Việt vào Anh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
26/07/2021 17:19

Đây là tội ác của Hồ và băng đảng của nó, vì đặc quyền - đặc lợi của mình đã làm đất nước nghèo, dân phải “trốn”, chạy qua Anh tìm kiếm việc làm lương cao, dẫn tới hậu quả chết thương tâm, đau lòng trong thùng xe đông lạnh.