Tòa án Quân khu 5 xử vụ ‘lừa đảo bán 225 căn hộ trên đất quốc phòng’

RFA
2021.12.06
Tòa án Quân khu 5 xử vụ ‘lừa đảo bán 225 căn hộ trên đất quốc phòng’ Ông Đinh Tiến Sử và các bị cáo tại phiên tòa.
RFA Edited

Tòa án Quân sự Quân khu 5 tại Đà Nẵng ngày 6/12 vừa mở phiên tòa xét xử ba bị cáo trong vụ Công ty Bạch Việt lừa bán 225 căn hộ trên đất quốc phòng, chiếm đoạt hơn 292 tỷ đồng.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết ba người bị xét xử gồm ông Đinh Tiến Sử (1972) - Giám đốc công ty Bạch Việt trụ sở tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Đạt - Giám đốc chi nhánh Nha Trang, và ông Bùi Tiến Dũng - phụ trách bộ phận bán hàng bất động sản của công ty. Cả ba bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong quá trình giao dịch và xây dựng hai khách sạn Bạch Việt Nha Trang và Bạch Việt Đà Lạt, cả ba ông biết rõ các căn hộ thuộc dự án kinh doanh “nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng” mà Công ty Bạch Việt ký hợp đồng hợp tác với Quân khu 5 và Quân khu 7 được xây dựng trên đất quốc phòng, đang thế chấp tại Ngân hàng MB, không được phép mua bán, chuyển nhượng.

Tuy nhiên, cả ba vẫn đưa ra những thông tin bị cho là ‘gian dối’ với hứa hẹn trả lợi nhuận cao cho khách hàng, cam kết căn hộ không thuộc diện bị cấm giao dịch, không thông báo thông tin các căn hộ đang được thế chấp tại ngân hàng, chỉ đạo nhân viên giả chữ ký luật sư…nhằm lừa bán 225 căn hộ cho 163 người, chiếm đoạt hơn 292 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, ông Đinh Tiến Sử cho rằng phiên tòa vắng toàn bộ luật sư của các bị cáo và một số nhân chứng cùng những người liên quan nên đề nghị hoãn phiên xử. Viện Kiểm sát và Hội đồng Xét xử cho rằng trước thời điểm mở phiên tòa xuất hiện thêm một số người bị hại mới nên đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
06/12/2021 20:41

Một xã hội lừa đảo!!!
Nhà nước lừa đảo nhân dân…
Bác sĩ lừa đảo bệnh nhân…
Cán bộ cũng xúm vô lừa đảo người dân..
Ngân hàng lừa đảo khách hàng…
Con buôn lừa đảo người mua…
Hiệu trưởng lừa đảo phụ huynh…
Người dân tự lừa đảo nhau để trục lợi…
Còn gì nữa ai chỉ ra thêm,cảm ơn!!!

Anonymous
09/12/2021 19:45

Đồng loại tương tựu.
Ác quỷ CS búa liềm đội xác người, đầu trâu mặt ngựa băng cướp Mafia cờ đỏ giết người cướp của, cẩu quan VC láo lừa, gian hèn, tham nhũng ăn trên thuế má của dân VN tạo ra bằng mồ hôi và nước mắt. Thật là ghê tởm và độc ác.
Lưới trời lồng lộng, nhân quả báo ứng. Bè lủ VC đáng bị trời tru đất diệt.