Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ xin nghỉ việc sau nhiều sai phạm bị thanh tra

RFA
2021.06.18
Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ xin nghỉ việc sau nhiều sai phạm bị thanh tra Bà Trần Hồng Thắm giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.
RFA Edited

Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Thành phố Cần Thơ, bà Trần Hồng Thắm đã làm đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khoẻ và chăm sóc gia đình sau khi xảy ra nhiều tai tiếng tại sở này về công tác cán bộ. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin hôm 17/6, dẫn xác nhận từ Uỷ ban Nhân dân TP Cần Thơ như vừa nêu.

Trong đơn xin nghỉ việc bà Thắm cho biết lý do xin nghỉ vì bệnh huyết áp cao, phải uống thuốc mỗi ngày, bác sĩ yêu cầu không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. 

Ngoài ra, bà Thắm khẳng định vợ chồng bà đều làm công tác quản lý cấp Sở của Uỷ ban Nhân dân TP nên thời gian dành cho gia đình chưa thật sự đảm bảo nên bà mong được chấp thuận cho nghỉ việc.

Trước đó, vào cuối tháng 5, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Võ Minh Lợi cũng có đơn xin nghỉ việc vì không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc Sở GD&ĐT giao.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ TP Cần Thơ về kết quả kiểm tra công tác cán bộ tại Sở Giáo dục- Đào tạo TP Cần Thơ, có 2/11 trường hợp điều động chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn chức danh theo quy định, 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật công chức, viên chức chưa đúng quy trình, thủ tục. Uỷ ban Nhân dân Tp Cần Thơ yêu cầu Sở GD&ĐT xử lý việc bổ nhiệm sai phạm hàng loạt, thực hiện các quy trình, thủ tục thu hồi, huỷ bỏ các quyết định chưa đúng về bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với tập thể và cá nhân liên quan.

Cuối tháng 5, Thanh tra TP Cần Thơ đã ký quyết định thanh tra vụ việc về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT thành phố bao gồm thanh tra công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.