Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội bị bắt

RFA
2020-08-20
Share
vo-tien-hung Ông Võ Tiến Hùng, tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội, ảnh minh họa chụp trước đây.
Courtesy vtc

Cơ quan điều tra Bộ Công an hôm 20/8 đã khởi tố bắt tạm giam ông Võ Tiến Hùng, tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội. Lý do vì sai phạm liên quan việc mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C để xử lý các hồ ô nhiễm ở Hà Nội.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết ông Hùng bị Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao khởi tố với tội danh vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015.

Những quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí mà ông Võ Tiến Hùng vi phạm, xảy ra tại Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan.

Liên quan những sai phạm tại UBND thành phố Hà Nội, trước đó, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng bị tạm đình chỉ công tác để điều tra liên quan vụ án của ông Hùng và 2 vụ án khác.

Dư luận lâu nay quan tâm, đặt dấu hỏi việc mua độc quyền chế phẩm Redoxy-3C để xử lý các hồ ô nhiễm trên địa bàn thành phố Hà Nội, có đấu thầu hay chỉ định mua?

Trước khi bị đình chỉ công tác, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Thanh tra Hà Nội thành lập đoàn liên ngành thanh tra toàn diện việc mua, đánh giá hiệu quả sử dụng đối với chất Redoxy-3C.

Tin cho biết, theo Sở Xây dựng Hà Nội, từ tháng 9 năm 2016, 3 hồ Giáp Bát, Hố Mẻ, Ba Mẫu đã xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ được thử nghiệm bằng chế phẩm Redoxy-3C. Sau khi thử nghiệm thành công, UBND Hà Nội chấp thuận cho triển khai nhân rộng tại 87/125 hồ nội thành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang