Viện Kiểm sát TPHCM kháng nghị vụ án trường gà liên quan đến Tuấn ‘khỉ’

RFA
2021-06-07
Share
Viện Kiểm sát TPHCM kháng nghị vụ án trường gà liên quan đến Tuấn ‘khỉ’ Cảnh sát phong tỏa lúc vây bắt Tuấn Khỉ trước đây.
RFA edit

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VKSND TPHCM) mới đây kiến nghị phúc thẩm vụ án liên quan đến vụ thượng úy công an Lê Quốc Tuấn (Tuấn ‘khỉ’) dùng súng bắn chết năm người ở huyện Củ Chi, cụ thể là vụ đánh bạc do Trương Hoài Phong cùng đồng phạm thực hiện. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ VKSND TPHCM đưa tin như vừa nêu ngày 7/6.

Tin cho biết, VKSND TPHCM cho rằng cần tăng mức án đối với năm bị cáo trong vụ án. Trong đó, ba người bị cáo buộc tội danh ‘Tổ chức đánh bạc’ là Trương Hoài Phong, Trần Văn Lắng, và Lương Minh Quân; hai người khác bị cáo buộc tội ‘Đánh bạc’.

VKSND TPHCM cho rằng việc đánh bạc và tổ chức đá gà là nguyên nhân dẫn đến việc Lê Quốc Tuấn dùng súng bắn chết người.

Ngoài ra, đây còn là vụ án nghiêm trọng nhưng những mức án tòa tuyên lại thấp hơn án đề nghị của VKSND TPHCM.

Cụ thể, trong phiên sơ thẩm, Trương Hoài Phong bị tuyên 1 năm 6 tháng tù, Trần Văn Lắng  - 1 năm 3 tháng tù, Quân - 7 tháng tù; hai bị cáo với tội đánh bạc chịu mức án bằng thời gian tạm giam và trả tự do tại tòa.

Trước đó, Lê Quốc Tuấn, biệt danh Tuấn ‘khỉ’, do mâu thuẫn trong lúc chơi đánh bạc tại vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, trong các ngày từ 29-31/1/2020, đã dùng súng AK bắn chết năm người, làm bị thương hai người khác. Tuấn đã cướp ba xe máy và số tiền hơn 802 triệu đồng giao cho nhiều người cất giữ.

Đến ngày 13/2/2020, Tuấn ‘khỉ’ bị Công an TPHCM và nhiều lực lượng vây bắt tại khu vực Cầu Xáng, xã Tân Thạnh Đông, Hóc Môn. Tuấn đã chống trả nên bị bắn chết.

19 người khác liên quan đến vụ án cũng bị phạt từ 1-13 năm tù tùy theo tội danh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang