Công an Hà Nội khởi tố vụ án hành hung LS Trần Thu Nam và Lê Văn Luân

RFA
2015-11-13
Share
tran-thu-nam-1-622 Hình ảnh luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị đánh ngày 3/11 được đăng tải trên Facebook cá nhân
Facebook

Sáng hôm nay Cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Công an Hà Nội cho biết đã bắt đầu thủ tục khởi tố vụ án cố ý gây thương tích cho hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân xảy ra tại xã Đông Phương Yên thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội vào ngày 3 tháng 11 vừa qua.

Đây là vụ án được dư luận theo dõi vì có động cơ bao che của công an để cho 8 tên côn đồ bao vây và tấn công gây thương tích cho hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân khi hai ông tới thăm gia đình của nạn nhân Đỗ Đăng Dư trước đó bị đánh chết trong trại giam.

Trong nhóm côn đồ có một người bị nhận diện là công an xã đã tham gia việc tấn công.

Trong cuộc họp báo của công an Hà Nội vào ngày 10 tháng 11 cho biết sở dĩ côn đồ tấn công hai luật sư vì xe của hai ông gây bụi làm cho chúng khó chịu, phát sinh việc tấn công hai ông.

Ngày hôm qua đại biểu Trương Trọng Nghĩa thuộc đơn vị thành phố Hồ Chí Minh cũng là Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức yêu cầu thiếu tướng công an Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an Hà Nội khởi tố vụ án nhưng ông tướng này cho rằng không thể khởi tố vì người bị hại chỉ bị thương 11% chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Ông Chung được xem sẽ giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong thời gian tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang