Công an Hà Nội khởi tố vụ án hành hung LS Trần Thu Nam và Lê Văn Luân

RFA
2015-11-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị đánh ngày 3/11 được đăng tải trên Facebook cá nhân
Hình ảnh luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị đánh ngày 3/11 được đăng tải trên Facebook cá nhân
Facebook

Sáng hôm nay Cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Công an Hà Nội cho biết đã bắt đầu thủ tục khởi tố vụ án cố ý gây thương tích cho hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân xảy ra tại xã Đông Phương Yên thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội vào ngày 3 tháng 11 vừa qua.

Đây là vụ án được dư luận theo dõi vì có động cơ bao che của công an để cho 8 tên côn đồ bao vây và tấn công gây thương tích cho hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân khi hai ông tới thăm gia đình của nạn nhân Đỗ Đăng Dư trước đó bị đánh chết trong trại giam.

Trong nhóm côn đồ có một người bị nhận diện là công an xã đã tham gia việc tấn công.

Trong cuộc họp báo của công an Hà Nội vào ngày 10 tháng 11 cho biết sở dĩ côn đồ tấn công hai luật sư vì xe của hai ông gây bụi làm cho chúng khó chịu, phát sinh việc tấn công hai ông.

Ngày hôm qua đại biểu Trương Trọng Nghĩa thuộc đơn vị thành phố Hồ Chí Minh cũng là Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức yêu cầu thiếu tướng công an Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an Hà Nội khởi tố vụ án nhưng ông tướng này cho rằng không thể khởi tố vì người bị hại chỉ bị thương 11% chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Ông Chung được xem sẽ giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong thời gian tới.

Ý kiến (3)
Share

Vương Kỳ Anh

nơi gửi VN

Các nhà chống đối CS/VN bị hành hung,gây thương tích ,hăm doạ,gây rắc rối .khó khăn ,thãy đều do lực lượng an ninh của nhà chức trách .
An ninh công khai ,có an ninh bí mật .
An ninh nỗi ,có an ninh chìm .
An ninh chính thức ,có an ninh phụ .
Muôn vàn vạn nẽo để đàn áp ,triệt tiêu các sự chống đối .
Dân Việt trong ,ngoài nước ,biết rỏ mọi sự việc.
Thế giới cũng am tường ,chớ đâu bị bịt mắt,bưng bít ,ngụy biện .
Thiên hạ chỉ lượng giá cái chính,tà của thể chế.

15/11/2015 12:07

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Chưa chết nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm ,hề hề... Cả làng,cả nước nghe rõ chưa ? Còn bị tạm giữ tại đồn công an,chưa ra toà xử,tức chưa thành tội phạm, nhưng đã chết ở đồn công an ... vì đã được xử trước,xử kín,xử giang hồ,xử kiểu cộng sản !

14/11/2015 19:41

Vũ Vu

nơi gửi VN

Hành hung,gây thương tích cho người chông đối là hành động của " Khủng bố "
Trong thời gian chiến tranh tại VN ,CS/VN đã bắt cóc,ám sát ,giết hại ,tù đày,thủ tiêu hàng trăm ngàn người dân dưới chiêu bài " trừ gian " Ném bom ,pháo kích ,gài mìn ,phá đường .giật xe đò , xe lữa .giết hại không biết bao nhiêu thường dân vô tội.Đó là hành động của bọn " khủng bố "
Bộ phim chiếu về " khủng bố Little Saigon "để răn đe các tổ chức chính trị về việc giết hại người chống đối .Vì đó là luật rừng ,man rợ ,không nên thực hiện ,nhất là tại các nước văn minh .

13/11/2015 12:17

Xem toàn trang