Phiên xử sơ thẩm ông Trầm Bê dự kiến vào đầu tháng Giêng năm 2018

RFA
2017.12.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
c070e6e2-ec35-4e67-8cad-3a93a106f13d.jpeg Ông Trầm Bê (bên trái) và ông Phan Huy Khang.
RFA

Phiên xét xử sơ thẩm đối với ông Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng tín dụng ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín- Sacombank và ông Phan Huy Khang, nguyên thành viên Tổng giám đốc Sacombank dự kiến diễn ra vào ngày 8 tháng 1 năm 2018.

Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết phiên xét xử sơ thẩm vừa nêu là phiên tòa xé xử giai đoạn 2 vụ án Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Xây Dựng-VNCB và đồng phạm về tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang đã tiếp tay cho Phạm Công Danh và các đồng phạm gửi tiền sang Sacombank, trả nợ cho 6 công ty do ông Danh thành lập trên cơ sở vay vốn tại Sacombank, gây thiệt hại cho VNCB hơn 1.800 tỷ đồng.

Cũng xin nhắc lại có 46 bị cáo liên quan trong vụ án Phạm Công Danh với cáo buộc cố ý làm trái quy định của nhà nước, xảy ra tại 4 ngân hàng, bao gồm Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín-Sacombank, Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong-TPBank, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam-BIDV và Ngân hàng Xây Dựng-VNCB.

Ông Phạm Công Danh hiện đang thụ án 30 năm tù liên quan thất thoát 9 ngàn tỷ đồng tại VNCB giai đoạn 1. Đồng thời, ông Danh cũng sẽ có mặt trong phiên tòa phúc thẩm vụ đại án xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.