Bộ CA: Có 26 tổ chức mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý từ Lào vào Việt Nam

RFA
2022.06.03
Bộ CA: Có 26 tổ chức mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý từ Lào vào Việt Nam Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Thứ trưởng Thongleck Mangnomeck đồng chủ trì hội nghị
Tiền Phong

Những năm qua tình hình mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý giữa Việt Nam và Lào ngày càng diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu như trên tại hội nghị song phương sơ kết sáu tháng thực hiện bản ghi nhớ giữa Bộ Công an Việt Nam và Lào về hợp tác phòng, chống ma túy diễn ra ngày 3/6 và được truyền thông nhà nước loan trong cùng ngày.

Hội nghị được đồng chủ trì bởi Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Thongleck Mangnomeck - Thứ trưởng Bộ Công an Lào.

Tại hội nghị, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết Bộ Công an VN đã xác định có 26 tổ chức tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Lào vào VN tiêu thụ.

Cũng theo ông Ngọc trong sáu tháng qua, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Việt Nam đã phá 112 vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ. Qua đó, đã bắt giữ 140 đối tượng, thu giữ 83,6 kg heroin, 109 kg ma túy tổng hợp.

Thứ trưởng Ngọc cũng xác nhận nhiều tổ chức tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn được thiết lập có sự cấu kết của các đối tượng người nước ngoài, chủ yếu người Lào, Trung Quốc và người Việt Nam. Các tổ chức này theo đường rừng vận chuyển trái phép chất ma túy vào Việt Nam, hoặc tiếp tục vận chuyển sang nước thứ ba tiêu thụ.

Chia sẻ tại hội nghị Thứ trưởng Bộ Công an Lào Thongleck Mangnomeck khẳng định trong thời gian tới công an tại biên giới hai nước Lào-Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu đạt được mục đích của lãnh đạo hai bộ đã đề ra.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.