Đã có hình thức kỷ luật nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhưng nội dung chưa được tiết lộ

RFA
2022.08.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đã có hình thức kỷ luật nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhưng nội dung chưa được tiết lộ Hai nghệ sĩ nổi tiếng là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị dính cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên ở nước ngoài
FBNV

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có hình thức kỷ luật với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, một trong hai nghệ sĩ Việt Nam vướng cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi ở Tây Ban Nha. 

Tờ Pháp luật Online loan tin trên trong ngày 30/8, tuy nhiên nguồn tin Pháp luật cho hay Giám đốc Học viện Quốc gia từ chối tiết lộ nội dung kỷ luật. 

Trưởng khoa âm nhạc truyền thống Học viện xác nhận trên tờ vov.vn rằng nhà trường đã họp và có hình thức kỷ luật đối với giảng viên Hồ Hoài Anh. Trong thời tới Học viện sẽ có những thông tin chính thức. 

Phòng Tổ chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng cho biết: "Hiện tại, Ban Giám đốc Học viện đã họp xong và đang giữ hồ sơ của giảng viên Hồ Hoài Anh, chưa gửi lại phòng Tổ chức để làm các bước tiếp theo.    

Trước đó, hôm 25/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN -Lê Thị Thu Hằng trong một trả lời với truyền thông về tình hình hai công dân VN được cho là vi phạm pháp luật tại Tây Ban Nha, cho hay Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha giúp liên hệ với tòa án và luật sư sẵn sàng hỗ trợ và bảo hộ công dân khi cần thiết theo chức năng và nhiệm vụ của cơ quan đại diện. 

Hôm 17/8 diễn viên Hồng Đăng giải trình với đơn vị quản lý là Nhà hát Kịch Hà Nội rằng mình bị hiểu nhầm trong vụ cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi ở Tây Ban Nha. Diễn viên này đồng thời khẳng định với Ban giám đốc nhà hát kịch Hà Nội rằng “sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm” nếu vi phạm. 

Hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về Việt Nam hôm 7/8 sau khi bị cảnh sát tại Tây Ban Nha tạm giữ và phải ra tòa ở Tây Ban Nha vì nghi ngờ là thủ phạm trong việc hiếp dâm một thiếu nữ Anh 17 tuổi ở đảo Majorca. 

Ngày 3/8, Tòa án địa phương trả hộ chiếu cho hai người này do có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.